Phát hiện 75 thi thể nạn nhân từ đáy Đại Tây Dương

31/05/2011 23:36
(GDVN) – Mới đây, đội tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thêm 75 thi thể nạn nhân của chiếc máy bay Airbus A-330 rơi trên Đại Tây Dương vào tháng 6/2009 làm 228 người thiệt mạng.

(GDVN) – Mới đây, đội tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thêm 75 thi thể nạn nhân của chiếc máy bay Airbus  A-330 rơi trên Đại Tây Dương vào tháng 6/2009 làm 228 người thiệt mạng.

Các thi thể nạn nhân này được tìm thấy ở dưới đáy Đại Tây Dương gần nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay thảm khốc khi đang trên hành trình Rio-de-Janeiro – Paris. Như vậy, tính đến nay số thi thể nạn nhân thiệt mạng được tìm thấy mới là 127 trên tổng số 228 người thiệt mạng.

Theo lời người đại diện lực lượng tìm kiếm cứu nạn, chiến dịch tìm kiếm các thi thể nạn nhân dưới đáy Đại Tây Dương ở độ sâu gần 4.000 m vẫn sẽ được tiếp tục thực hiện trong một vài ngày nữa.

Thời gian kết thúc chiến dịch sẽ chỉ thông báo cho thân nhân của các nạn nhân xấu số.

Đội tìm kiếm cứu nạn đã trục vớt thêm 75 thi thể nạn nhân từ đáy Đại Tây Dương.
Đội tìm kiếm cứu nạn đã trục vớt thêm 75 thi thể nạn nhân từ đáy
Đại Tây Dương.
 

Tuần trước, Cơ quan nghiên cứu và phân tích của Pháp đã cho công bố một số thông tin về tình tiết dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc đối với chiếc máy bay Airbus A-330 của Hãng Hàng không Air France của Pháp.

Theo Hãng thông tấn Itar-Tass của Nga, các thông tin ghi lại từ hộp đen của máy bay chỉ liên quan đến “cái chết” của máy bay A-330, còn nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn và trách nhiệm của các cá nhân có liên quan chỉ có thể biết sau khi cho công bố bản báo cáo cuối cùng của các chuyên gia phân tích dữ liệu hộp đen.

Hiện nay, các chuyên gia mới chỉ phát hiện duy nhất một sai sót có liên quan đến việc hỏng thiết bị cảm biến tốc độ trên máy bay do bị đóng băng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, chỉ với một tình tiết này thì chưa đủ để gây ra thảm họa.

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Vesti)