Phát hiện đầu đạn nổ nghi là đầu tên lửa giữa cánh đồng

22/11/2012 14:57 Xuân Hoà
(GDVN) - Đầu đạn nổ trên được phát hiện trên cánh đồng xóm Phong Hảo, xã Hưng Hoà, TP Vinh, Nghệ An.
Vật nổ nghi là đầu tên lửa trên được Đội thi công số 5 - Trung tâm xử lý bom mìn - Tổng công ty 36 - Bộ Quốc phòng phát hiện ở độ sâu 2m vào sáng ngày 21/11.

Đầu nổ nghi đầu đạn tên lửa vừa được phát hiện.


Sau khi đào sâu xuống lòng đất, đội thi công phát hiện đầu đạn nổ có kích cỡ dài hơn 2m, đường kính 0,8m.

Được biết, ở khu vực phát hiện ra đầu tên đạn nổ trên, vào khoảng thời gian từ năm 1968 đến 1972 thường xuyên bị tên lửa, bom của máy bay và tàu chiến Mỹ công kích.

Do nằm ở độ sâu, đầu đạn nổ bị quay ngang nên đến chiều tối ngày 21/11, vẫn chưa thể đưa lên được.

Để đảm bảo an toàn, đơn vị thi công đã cử lực lượng bảo vệ hiện trường và khuyến cáo người dân tránh khỏi vùng nguy hiểm. Đến ngày 22/11, đơn vị thi công tiếp tục tìm giải pháp xử lý an toàn đầu đạn nổ vừa phát hiện.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà