Phát hiện hàng nghìn đồ chơi trẻ em nguy hiểm trên phố Hà Nội

10/09/2013 15:54 Phong Vũ
(GDVN) - Súng bắn đạn nhựa và hàng nghìn đồ chơi nguy hiểm, không rõ nguồn gốc suất xứ đã bị cơ quan quản lý thị trường Hà Nội phát hiện, thu giữ.

Tin từ Đội quản lý thị trường số 2 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ  khi các mặt hàng này vừa đến nơi tập kết.

Theo đó, trong lúc làm nhiệm vụ trên phố Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm), Đội quản lý thị trường số 2 phát hiện trước số nhà 80 có nhiều thùng hàng đáng nghi vấn.

Cơ quan chức năng phân loại, thu giữ các loại đồ chơi nguy hiểm, không rõ nguồn gốc suất xứ.

Khi tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các thùng hàng này có hơn 100 khẩu súng bắn đạn nhựa và nhiều loại đồ chơi, đồ dùng, quần áo mang nhãn mác nước ngoài. Cùng với đó là hàng trăm loại dao, kéo văn phòng phẩm, chăn và quần áo trẻ em… khác không hóa đơn chứng từ.

Được biết, súng bắn đạn nhựa và một số mặt hàng bị phát hiện nói trên nằm trong danh mục hàng hóa cấm kinh doanh buôn bán trên thị trường.

Cùng thời điểm, Đội quản lý thị trường số 2 cũng thu giữ gần 300 chiếc mặt nạ nhựa phát sáng được bày bán trên vỉa hè không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Một cán bộ quản lý thị trường cho biết, trước dịp Trung thu, các chủ hàng thường nhập các loại đồ chơi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc về bán tràn lan trên thị trường. Cơ quan chức năng tích cực triển khai lực lượng, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, đặc biệt là việc buôn bán các loại hàng cấm như súng ống, dao kiếm gây nguy hại…

Phong Vũ