Phát nổ 3 quả đạn làm người dân hoảng loạn

04/06/2013 07:07 Trần Công Thi
(GDVN) - Khoảng 13 giờ ngày 3-6, ba quả đạn (được cho là đạn phốt pho) đã liên tiếp phát nổ tại khu tái định cư phường Vĩnh Trường, TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
Lực lượng chức năng đang thu gom đạn

Rất may vụ nổ không gây thiệt hại về người và của. Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, lực lượng công binh quân đội, công an và chính quyền địa phương đã có mặt kịp thời phong toả hiện trường. Ngoài ba quả đạn đã phát nổ lớn, lực lượng công binh còn “moi” được 11 quả đạn khác và xử lý “êm như cái nhíp”.

Những quả đạn này bất ngờ “lộ thiên” trên một khu đất trống do một người dân địa phương chở đất cát từ nơi khác đến dùng để san nền nhà và không ngờ lại có hơn mười quả đạn “lẫn” vào đất cát.

Theo  Trung tá Nguyễn Đình Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ chỉ huy quân sự thành phố Nha Trang có mặt tại hiện trường cho biết: theo kinh nghiệm, đây là loại đạn phốt pho, rất có thể do nắng nóng mà phát nổ, khi nổ sẽ gây sát thương bỏng, nếu không kịp thời xử lý sẽ gây hậu quả rất nặng, việc xử lí phải tuân thủ nghiêm ngặt và cũng rất nguy hiểm.

Ông Lê Hữu Khánh, người dân sống ngay hiện trường chứng kiến vụ nổ cho biết, nghe tiếng nổ lớn ông nghĩ là nổ bình gas. Khoảng 15 phút sau lại nghe tiếng nổ tiếp. Quả cuối cùng nổ lớn sau đó khoảng 20 phút, làm đất, đá bay lên mái tôn nhà ông nghe mà sợ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, công an đã phong tỏa hiện trường, điều xe chữa cháy tới phun nước làm mát những quả đạn và tưới nước vào nơi phát nổ để giảm nhiệt. Đến 18 giờ cùng ngày, lực lượng công binh quân đội đã xử lý an toàn. Nguồn gốc số đạn và nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chưc năng điều tra làm rõ.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ việc: 

Đạn được phát hiện
Đang thu gom đạn
Lực lượng phòng cháy đang phun nước làm mát đạn
Mảnh đạn văng xa
Trần Công Thi