Phe đối lập kêu gọi toàn quốc chống lại lệnh bắt giữ bà Tymoshenko

07/08/2011 08:37
(GDVN) – Ông cũng thúc giục tất các các lực lượng chính trị đối lập đoàn kết lại xây dựng một uỷ ban chống đối toàn Ucraina.

(GDVN) – Đảng đối lập chính quyền dương nhiệm tại Ucraina (đảng Batkivshchyna) đã phát động một phong trào trên toàn bộ lãnh thổ để chống lại việc nhà lãnh đạo của đảng này là bà Yulia Tymoshenko bị nhà chức trách Ucraina bắt giữ hôm 5/8/2011.

Bà Tymoshenko lúc còn đương nhiệm
Bà Tymoshenko lúc còn đương nhiệm

Ông Alexander Turchinov - Phó chủ tịch đảng Batkivshchyna (Tổ quốc) đã đề nghị thành lập ngay một Ủy ban chống đối trên toàn quốc nhằm phản đối hành động bắt giữ bà Tymoshenko – một trong những thành viên cốt cán của đảng  Batkivshchyna.

Ông cũng thúc giục tất các các lực lượng chính trị đối lập đoàn kết lại xây dựng một uỷ ban chống đối toàn Ucraina.

Được biết, Alexander Turchinov trước đây từng đảm nhiệm cương vị Phó thủ tướng thứ nhất dưới thời bà Yulia Tymoshenko. Ông Alexander cho rằng việc bắt giam bà Tymoshenko đã trở thành một điểm xấu, đánh dấu sự mất dân chủ trên chính trường Ucraina.

“Bắt giam bà Tymoshenko mà không có chứng cớ và nền tảng pháp lý chứng tỏ nhà cầm quyền không từ bất cứ hành động nào để có thể loại bỏ các đối thủ của mình”.

{iarelatednews articleid='9830,9763,4675,3051'}

Bình Nguyên (theo Ria Novosti)