Phi công lái Mi-17 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ bị phiến quân Syria chặt đầu

18/09/2013 09:30 Nguyễn Hường
(GDVN) - Phi công lái chiếc trực thăng Mi-17 bị Thổ Nhĩ Kỳ tố xâm phạm không phận và bắn hạ đã được quân nổi dậy tìm thấy và chặt đầu.
Phần thi thể đẫm máu được cho là của viên phi công lái chiếc Mi-17 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ sau khi bị quân nổi dậy chặt đầu.

Đoạn video khủng khiếp ghi lại hình ảnh của một thi thể không đầu đẫm máu của người đàn ông mặc áo kiểu quân sự xuất hiện trên mạng internet từ tối ngày 16.9, chỉ vài giờ sau khi chiếc máy bay bị bắn hạ.

Cảnh quay cũng cho thấy phần đầu nằm cách thi thể của người đàn ông trên vài mét.

Hiện vẫn chưa thể xác minh được tính chính xác của đoạn video, tuy nhiên, đoạn video xuất hiện trên LiveLeak còn cho thấy có một số tay súng lục soát túi của viên phi công.

Người ta tin rằng viên phi công đã bị chặt đầu sau khi đã chết trong vụ rơi máy bay.

Ngoài ra, còn có 2 đoạn video nghiệp dư cho thấy cảnh dường như là quân nổi dậy Syria bắn vào các phi công quân đội chính phủ đang nhảy dù tại vùng núi Al-Akrad ở Latakia.

Các đoạn video trên là loạt hình ảnh đáng lo ngại mới nhất trong số các hình ảnh được công bố gần đây cho thấy cảnh tàn bạo bên trong cuộc nội chiến tại Syria, trong đó nhiều cảnh tượng hành quyết đối thủ như thời trung cổ được thực hiện ở cả hai bên.


Nguyễn Hường