Phiến quân al-Qaeda tấn công thị trấn chiến lược của người Kurd Syria

18/08/2013 06:59 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Hầu hết những người thiệt mạng là các chiến binh nổi dậy. Nhưng cuộc tấn công đã buộc một đám đông người dân chạy trốn sang một ngôi làng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng sau khi các chiến binh liên kết với al-Qaeda tấn công thị trấn chiến lược do người Kurd kiểm soát là Ras al-Ain, ở phía đông bắc Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, hôm 17/8.

Hầu hết những người thiệt mạng là các chiến binh nổi dậy. Nhưng cuộc tấn công đã buộc một đám đông người dân chạy trốn sang một ngôi làng ở Thổ Nhĩ Kỳ. 


Phiến quân Syria liên kết với al-Qaeda.

Các chiến binh nổi dậy liên kết với Al-Qaeda bắt đầu các cuộc tấn công vào một số khu vực của người Kurd chiếm đa số tại miền bắc và đông bắc Syria từ hôm thứ Sáu. 

Vào tháng Bảy, các tay súng người Kurd đã nắm quyền kiểm soát Ras al- Ain, sau khi trục xuất phiến quân liên kết với al-Qaeda ra khỏi khu vực này. 

Tại Homs, các chiến binh được nước ngoài hỗ trợ đã tấn công một trạm kiểm soát trong khu vực của người Kitô giáo phía tây thành phố. 

Cơ quan quan sát nhân quyền Syria cho biết, các tay súng nổi dậy đã tấn công trạm kiểm soát giết chết 5 dân quân và 6 thường dân, gồm 2 phụ nữ. Phía phiến cũng chịu thiệt hại đáng kể. 

Nhiều người Kito giáo chạy trốn bạo lực ở thành phố Homs đã tới định cư tại các ngôi làng xung quanh nơi sự cố xảy ra. 

Một báo cáo gần đây cho biết, các tay súng đã giết chết linh mục người Ý tên là Paolo Dall'Oglio khi ông tới thành phố Raqqa yêu cầu thả những người bị bắt cóc.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)