Phiến quân Syria bất ngờ chọc thẳng vào sân sau của Assad

06/08/2013 13:56 Hồng Thủy (Nguồn: BBC)
(GDVN) - Quân nổi dậy Syria đã chiếm một số làng mạc trong một cuộc tấn công bất ngờ vào tỉnh Latakia, trung tâm của giáo phái Alawite ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad. Latakia là quê hương của gia đình Assad.

Phiến quân Syria (hình minh họa).

Lực lượng quân nổi dậy Syria đã chiếm một số làng mạc trong một cuộc tấn công bất ngờ vào tỉnh Latakia, trung tâm của giáo phái Alawite ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad. Latakia là quê hương của gia đình Assad.

Các cuộc đụng độ chết người đã xảy ra giữa các chiến binh phe đối lập Syria với quân đội chính phủ trong ngày hôm qua ở khu vực ven biển.

Đợt tấn công xảy ra sau khi lực lượng trung thành với ông Assad tăng cường tấn công phe nổi dậy trên các mặt trận Damascus, Homs và Aleppo.

Trong ngày hôm nay 6/8 quân nổi dậy Syria tuyên bố họ đã chiếm được một sân bay quân sự quan trọng của chính quyền Assad tại khu vực biên giới giáp Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ quan quan sát nhân quyền Syria cho biết, quân nổi dậy đã chiếm được một số ngôi làng ở Latakia sau khi tấn công tiền đồn quân chính phủ bằng tên lửa chống tăng tại ngọn đồi Jabal al-Akrad vào ngày Chủ nhật.

Latakia là nơi sinh sống và trung tâm chính trị của cộng đồng người Alawites chiếm khoảng 10% dân số Syria vốn chủ yếu là người Hồi giáo dòng Sunni. Mặc dù phiến quân chiếm được một số ngôi làng, nhưng Latakia cơ bản vẫn do quân đội Syria kiểm soát.Hồng Thủy (Nguồn: BBC)