Phó Chủ tịch quận 1 công bố số điện thoại nhận thông tin lấn chiếm vỉa hè

01/09/2017 08:49 Phương Linh
(GDVN) - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 1 Đoàn Ngọc Hải công bố số điện thoại di động cá nhân, nhận thông tin báo các trường hợp lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ.

Sau khi thực hiện rất nhiều giải pháp quyết liệt, nhằm xử lý và mang lại vỉa hè thông thoáng dành cho người đi bộ trên địa bàn quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 1 – ông Đoàn Ngọc Hải vừa công bố số điện thoại di động cá nhân, nhằm tiếp nhận các thông tin từ phía người dân.

Theo đó, số điện thoại di động của ông Hải là 0902976979.

Người dân khi nhìn thấy các trường hợp lấn chiếm vỉa hè tại các nhà hàng, quán nhậu, đậu xe ô tô trái phép, sử dụng bậc tam cấp để trê vỉa hè…có thể gọi điện thoại thông báo, chụp hình gửi về số điện thoại nói trên.

Ngay sau khi nhận được các thông tin từ phía người dân cung cấp, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ chuyển cho lãnh đạo các phường trực tiếp giải quyết, ông Hải sẽ theo dõi việc xử lý này.

Đối với những mái hiên nhếch nhác, bậc tam cấp để lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị, các phường thuộc quận 1 sẽ gửi thông báo về cho chủ nhà.

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng) trong một lần ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ (ảnh: P.L)

Sau 7 ngày chưa thực hiện việc tháo dỡ, phường sẽ tiếp tục gửi thông báo lần thứ 2. Nếu 7 ngày nữa, chủ nhà không tháo dỡ thì địa phương phải tổ chức cưỡng chế.

Địa phương (phường) phải chịu trách nhiệm chính trong công tác lập lại trật tự đô thị.

Đối với các quán nhậu trên địa bàn quận, vi phạm lấn chiếm vỉa hè quá 3 lần, ông Hải cho hay, sẽ đề nghị Ban thường vụ quận ủy có biện pháp xử lý lãnh đạo phường đó, tùy theo có thể là cảnh cáo hoặc nặng nhất là cách chức.

Các địa phương nào làm tốt công tác này sẽ được đề nghị khen thưởng kịp thời.

Phương Linh