Phòng GD vào cuộc vụ 'tố nhau' ở trường THCS Nguyễn Văn Nghi

06/12/2011 06:09 Nguyễn Tiến
(GDVN) -Liên quan đến vụ việc "tố nhau" ở trường THCS Nguyễn Văn Nghi giữa phụ huynh học sinh và cô Hiệu trưởng,Phòng GD-ĐT quận Gò Vấp - TP HCM đã vào cuộc.

Trước những tố cáo của bà Lê Thiên Hoàng Ngọc Quỳnh (phụ huynh học sinh trường THCS Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp, TP HCM) về những sai phạm của bà Châu Thị Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường. Ngày 1/12, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với bà Đỗ Thị Hoa, Phó phòng Giáo dục- Đào tạo quận Gò Vấp để làm rõ sự việc.

Đơn tố cáo của bà Quỳnh gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Bà Hoa cho biết Phòng giáo dục quận Gò Vấp đã nhận được những thông tin và đơn thư của bà Quỳnh tố cáo, cho rằng bà Châu Thị Hoàng, Hiệu trường THCS Nguyễn Văn Nghi có một số sai phạm. Bà Hoa cho biết sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Quỳnh, Phòng giáo dục quận Gò Vấp đã tiến hành một cuộc họp để giải quyết sự việc trên: “Tại cuộc họp bà Quỳnh đã thống nhất là chuyển từ đơn tố cáo hiệu trưởng nhà trường thành đơn phản ánh”, bà Hoa cho biết.

Bà Hoa cũng đã cung cấp cho phóng viên một biên bản làm việc vào ngày 3/11/2011 giữa  bà Quỳnh  và Phòng giáo dục. Theo như biên bản này thì hai bên thống nhất một số vấn đề sau:

1. Bà Quỳnh đồng ý xem xét lại các nội dung đơn đã gửi là các ý kiến phản ánh với nhà trường, không phải là đơn tố cáo đối với hiệu trưởng.

2. Phòng Giáo dục- Đào tạo trao đổi các ý kiến của bà Quỳnh để trường Nguyễn Văn Nghi xem xét điều chỉnh đúng, phù hợp các đề nghị như: Đảm bảo chất lượng các bữa ăn của học sinh, công khai giá thực đơn. Đầu tư trang thiết bị cho một số môn học của nhà trường. Đồng thời tạo điều kiện để con bà Quỳnh được yên ổn học tập tại trường.

Tại cuộc trao đổi với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Hoa cũng cho biết đã tiến hành kiểm tra trường THCS Nguyễn Văn Nghi theo đơn thư của bà Quỳnh nhưng cho tới nay vẫn chưa phát hiện ra những sai phạm nào của trường.

Tuy nhiên trao đổi với phóng viên, bà Quỳnh cho biết, mặc dù đã đồng ý chuyển từ đơn tố cáo thành đơn phản ánh để Phòng Giáo dục- Đào tạo xử lý nhưng tới thời điểm này bà vẫn chưa nhận được bất kì thông tin nào từ phía phòng giáo dục?.

Trước đó Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, bà Lê Thiên Hoàng Ngọc Quỳnh (phụ huynh học sinh trường THCS Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp) đã gửi đơn thư tố cáo bà Châu Thị Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường. Trong đơn thư bà Quỳnh cho biết bà Hoàng đã có một số sai phạm như: Yêu cầu phụ huynh học sinh đóng tiền mua trang thiết bị cho nhà trường, đàn áp, can thiệp trực tiếp vào Ban đại diện hội phụ huynh học sinh trái quy định của Bộ giáo dục, có hành vi mờ ám trong việc thu chi và cung cấp thức ăn cho học sinh bán trú...

Tuy nhiên trao đổi với phóng viên, bà Châu Thị Hoàng, Hiệu trưởng nhà trường đã phủ nhận những cáo buộc này của bà Quỳnh. Thậm chí bà Hoàng còn tỏ ra bức xúc với những thông tin mà bà Quỳnh đã tố cáo.

Nguyễn Tiến