Phụ nữ ngực trần tìm cách tấn công Tổng thống Putin

09/04/2013 07:10 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - "Nếu ai đó muốn tranh luận về vấn đề chính trị thì tốt hơn là làm điều đó khi mặc quần áo chứ không phải bị cởi quần áo. Bạn nên cởi quần áo ở những nơi khác, chẳng hạn như trên bãi biển".

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Algela Merkel đã đối mặt ở cự ly gần với một người biểu tình ngực trần viết khẩu hiệu mang tính xúc phạm ông Putin trên lưng trong chuyến công du Hội chợ thương mại Hanover ở Hanover (Đức) hôm 8/4.

Người phụ nữ biểu tình ngực trần đã cố gắng tiếp cận hai nhà lãnh đạo trên nhưng sau đó đã bị các vệ sĩ Tổng thống ngăn lại. Hai phụ nữ khác trong tình trạng tương tự cũng đã được ngăn lại kịp thời. 

Một trong những người biểu tình ngực trần đòi tiếp cận 2 nhà lãnh đạo của Nga và Đức.

Họ là các thành viên của nhóm nữ quyền Femen, nhóm đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình chống lại ngành công nghiệp tình dục và các tổ chức tôn giáo.

Mặc dù trên người những người biểu tình này mang đầy những dòng chữ và hô khẩu hiệu xúc phạm ông Putin, nhưng phát biểu tại cuộc họp báo sau đó, Tổng thống Nga cho biết: "Tôi thích các cuộc biểu tình. Về nguyên tắc, chúng tôi biết rằng một cuộc biểu tình như vậy đã được chuẩn bị trước... Chúng tôi đã quen với các cuộc biểu tình và tôi không thấy bất cứ điều gì khủng khiếp tại đây".

Ông cho biết các nhà tổ chức sự kiện Hanover phải "nói lời cảm ơn đến các cô gái người Ukraine vì họ đã giúp bạn thúc đẩy hội chợ thương mại."

Tuy nhiên, ông Putin cũng bày tỏ quan điểm rằng: "Nếu ai đó muốn tranh luận về vấn đề chính trị thì tốt hơn là làm điều đó khi mặc quần áo chứ không phải bị cởi quần áo. Bạn nên cởi quần áo ở những nơi khác, chẳng hạn như trên bãi biển" và Tổng thống Putin cũng thừa nhận ông không nghe thấy những gì họ đã hét lên.

Trên trang facebook riêng của mình, Femen cho biết cuộc biểu tình trên nhằm mục đích chỉ trích Điện Kremlin, An ninh liên bang Nga và các Giáo hội chính thống Nga.

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)