Putin chiếm vị trí 2 trong số Nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới

04/01/2013 12:58 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) -  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giành vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Những nhân vật ảnh hướng nhất thế giới của tạp chí Foreign Policy.

Bảng xếp hạng này được đưa ra dựa trên sự đánh giá về "khả năng đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến cuộc sống và kinh tế của lượng lớn người dân".


Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Vị trí đầu tiên của của bảng xếp hạng này luôn luôn bị bỏ trống vì theo lý giải của Foreign Policy, "trong một thế giới không có anh hùng thì tất cả đều sẽ chờ đợi một người nào đó để có thể gánh vác những nhiệm vụ khó khăn và nguy hiểm nhất".

Cũng theo Foreign Policy, các nhà lãnh đạo có tên trong danh sách bình chọn của tạp chí này là những nhân vật, mà mỗi quyết định của họ đều có ảnh hưởng lớn tới tình hình trong nước và khu vực.

Bình luận về việc Tổng thống Putin được bầu vào vị trí thứ hai trong danh sách, Foreign Policy cho biết: "mặc dù không còn ảnh hưởng như trước và đất nước của ông không còn tạo ra các hiệu ứng như Liên bang Xô Viết, nhưng không một ai trên hành tinh này tập trung được nhiều ảnh hướng tới các chính quyền phương và khu vực như ông Putin".


Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke.

Vị trí thứ 3 trong danh sách những Nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới của Foreign Policy là người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke. "Thế giới cần sự phục hồi kinh tế của nước Mỹ và ông Bernanke là người có tác động trực tiếp tới quá trình này" - tạp chí lý giải cho sự lựa chọn của mình.

Tiếp đó là Thủ tướng Đức Angela Merkel, người được đánh giá là "chất keo gắn kết châu Âu". Vị trí thứ 5 thuộc vể Tổng thống Mỹ Barack Obama. Tiếp theo là Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi và nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc, Tập Cận Bình.

Vị trí thứ 8 và thứ 9 thuộc về nhà lãnh đạo tối cao của Iran, Ayatollah Ali Khamenei, và người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde.

Đứng cuối cùng trong danh sách Nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới này là Vua Ả Rập Saudi Abdullah bin Abdul Aziz - người đứng đầu một nước duy nhất có ảnh hưởng tới thị trường thế giới.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)