Putin ký lệnh trừng phạt Bắc Triều Tiên

03/12/2013 08:34 Hồng Thủy
(GDVN) - Tất cả các tàu của Bắc Triều Tiên bây giờ muốn cập các hải cảng của Nga phải trải qua một loạt kiểm tra, đồng thời các cơ quan nhà nước, tổ chức thương mại của Nga cũng bị cấm trợ giúp Bắc Triều Tiên phát triển công nghệ tên lửa.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

RIA Novosti ngày 2/12 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh thực hiện các biện pháp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Bắc Triều Tiên, website thông tin pháp lý của chính phủ Nga cho biết hôm thứ Hai.

Tất cả các tàu của Bắc Triều Tiên bây giờ muốn cập các hải cảng của Nga phải trải qua một loạt kiểm tra, đồng thời các cơ quan nhà nước, tổ chức thương mại của Nga cũng bị cấm trợ giúp Bắc Triều Tiên phát triển công nghệ tên lửa.

Sắc lệnh của Tổng thống Putin cũng khẳng định Nga cần tăng cường cảnh giác với hoạt động của các nhà ngoại giao Bình Nhưỡng. Bắc Triều Tiên đã phải chịu nhiều đợt cấm vận của Liên Hợp Quốc kể từ khi Bình Nhưỡng tuyên bố trở thành quốc gia hạt nhân vào năm 2005.

Căng thẳng đã gia tăng trên bán đảo Triều Tiên đầu năm nay khi Bình Nhưỡng thực hiện vụ nổ thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất lần thứ 3 sau khi đã thử nghiệm một tên lửa đạn đạo có thể mang đầu đạn hạt nhân.Hồng Thủy