Quân đội Đức tiếp nhận trang bị “chiến binh tương lai”

21/06/2012 14:24 Theo QĐND
Cơ quan công nghệ quốc phòng Liên bang Đức  (BWB) đã gửi yêu cầu tới công ty Rheinmetall cung cấp lô trang bị phục “chiến binh tương lai” Gladius đầu tiên đủ trang bị cho 900 binh sĩ.

Cơ quan công nghệ quốc phòng Liên bang Đức  (BWB) đã gửi yêu cầu tới công ty Rheinmetall cung cấp lô trang bị phục “chiến binh tương lai” Gladius đầu tiên đủ trang bị cho 900 binh sĩ. Thông tin này sau đó đã được đại diện báo chí của Rheinmetall xác nhận.

Theo thông tin trên website của công ty Rheinmetall, bộ trang phục Gladius có thể đáp ứng mọi yêu cầu, trong đó có các tiêu chí về trang phục lính bộ binh tương lai - IdZ (Infanterist der Zukunft) đang được quân đội Đức sản xuất.

Trong giai đoạn 2013-2014, các bộ trang phục Gladius sẽ được trang bị cho binh sĩ Đức đồn trú ở Afghanistan. Hiện, không rõ giá thành của mỗi bộ trang phục Gladius?

Hình ảnh mô phỏng của bộ trang phục Gladius.

Tương tự như bộ trang phục  IdZ, Gladius bao gồm các thiết bị bảo vệ (áo giáp chống đạn, mũ bảo vệ), vũ khí, máy tính cầm tay và các thiết bị kết nối, dẫn đường.

Binh sĩ mang trang phục Gladius sẽ nằm trong tổ chiến đấu 10 thành viên (trung đội) và các phương tiện chiến đấu. Các thành viên trong “trung đội” sẽ duy trì kết nối với nhau để nâng cao hiệu quả tác chiến.

Trang bị của bộ trang phục Gladius cũng đảm bảo cho người lính sống sót trong chiến tranh sinh hóa.

Rheinmetall bắt đầu phát triển bộ trang phục Gladius từ năm 2009. Tuy nhiên, công ty này đã phát triển các tiêu chí của “người lính tương lai” theo yêu cầu của quân đội Đức từ năm 2005.

Ngoài Đức, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang phát triển chương trình “người lính tương lai”, trong đó đáng chú ý là chương trình FELIN của Pháp, FIST của Anh, COMFUT - Tây Ban Nha và Mỹ….

Những sự kiện nổi bật

PUTIN TRỞ LẠI ĐIỆN KREMLI

HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG QUỐC TẾ

CĂNG THẲNG MỸ - IRAN

KIM JONG UN - TRIỀU TIÊN

PHÂN TÍCH - GÓC NHÌN

BÍ ẨN - KỲ LẠ - KHOA HỌC

VIỆT NAM và THẾ GIỚI

XEM - NGHE THỜI SỰ QUỐC TẾ

Tình Hình Biển Đông

TÌNH HÌNH SYRIA, YEMEN

Theo QĐND