Quảng Bình lại xảy ra đuối nước khiến ba học sinh tử vong

08/08/2019 06:50 NGUYÊN PHONG
(GDVN) - Mặc dù mùa hè chưa kết thúc nhưng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm.

Ngày 7/8, ông Nguyễn Đức Hiền - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến ba học sinh tử vong.

Người dân địa phương đến chia buồn với gia đình có nạn nhân đuối nước. Ảnh: NP

Trước đó, vào chiều ngày 6/8, có bốn em học sinh cùng trú tại thôn Vịnh Sơn, xã Quảng Đông rủ nhau ra hồ nước cách nhà khoảng 800 mét để tắm.

Sau đó, một em đi về trước, ba em còn lại tiếp tục tắm và vui đùa quanh khu vực hồ nước này. Đến tối cùng ngày, không thấy con về, bố mẹ của các em mới đi tìm thì phát hiện thi thể các em dưới hồ nước.

Ba nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Ngọc Kh. (6 tuổi), Nguyễn Ngọc Ng. (5 tuổi) và Đặng Ngọc D. (7 tuổi). Trong đó hai em Kh. và Ng. là hai anh em ruột trong một gia đình. Hiện thi thể của các em đã được gia đình đưa về để lo hậu sự.

Đau đớn khi một ngày xảy ra hai vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong

Ông Hiền cho biết, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền và đoàn thể địa phương đã tới nhà động viên, thăm hỏi các gia đình có học sinh gặp nạn.

“Gia đình các em đều có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ chủ yếu làm nghề sản xuất nông nghiệp, làm thợ hồ, đi biển.

Ở miền quê bố mẹ bận đi làm thuê, làm mướn nên không có thời gian quản lý các em. Hiện chính quyền địa phương đã tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống đuối nước cho các em trong mùa hè này”, ông Hiền nói.

Trước đó, vào ngày 24/6, trên địa bàn xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) cũng đã xảy ra một vụ đuối nước khiến ba em nhỏ trong cùng một gia đình tử vong.

NGUYÊN PHONG