Thêm một vụ đuối nước khiến ba học sinh tử vong ở Quảng Bình

26/06/2019 06:40
NGUYÊN PHONG
(GDVN) - Chỉ trong một thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ chết đuối thương tâm.

Ngày 25/6, Ủy ban nhân dân xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em nhỏ cùng một gia đình tử vong.

 Thêm một vụ đuối nước khiến ba học sinh tử vong ở Quảng Bình ảnh 1
Dụng cụ để truyền khí vào cơ thể các em học sinh đuối nước được người dân sử dụng nhưng không thể cứu được các em. Ảnh: NP

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 24/6, ba chị em ruột gồm: Hoàng Thị H. (10 tuổi), Hoàng Thanh P. (8 tuổi), Hoàng Thanh H. (6 tuổi) rủ nhau ra tắm sông Gianh, đoạn chảy qua thôn Thanh Châu.

Quá trình tắm, không may cả 3 chị em bị sụp xuống hố sâu dẫn đến đuối nước. Nhiều người dân trong thôn phát hiện sự việc đã lao xuống sông cứu vớt.

Khi đưa 3 chị em lên bờ, người dân dùng nhiều phương pháp dân gian để cứu chữa. Tuy nhiên, thời gian bị đuối nước quá lâu nên cả 3 chị em đều không thể qua khỏi.

 Thêm một vụ đuối nước khiến ba học sinh tử vong ở Quảng Bình ảnh 2
Cứu sống nữ sinh hôn mê suốt ba ngày trong vụ 6 học sinh bị đuối nước

Ủy ban nhân dân xã Châu Hóa cho biết, ba em nhỏ nói trên là con của anh Hoàng Văn Lý và chị Nguyễn Thị Thanh (ngụ thôn Thanh Châu, xã Châu Hóa).

Do hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên chính quyền địa phương đã kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm để lo việc ma chay cho các em.

Đây là vụ đuối nước thứ tư trong hơn một tháng qua ở Quảng Bình. Trước đó, ngày 29/5, tại xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa) cũng xảy ra vụ đuối nước khiến hai em học sinh trường tiểu học xã Tân Hóa và một em học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở Tân Hóa tử vong.

Cách đó sáu ngày, ngày 23/5 thì trên địa bàn huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa xảy ra 2 vụ đuối nước liên tiếp khiến 5 em học sinh tử vong.

Những vụ đuối nước xảy ra liên tục đã khiến người dân và ngành giáo dục lo lắng. Bởi mùa hè chỉ mới bắt đầu nhưng tình trạng trẻ em, học sinh không được quản lý có thể dẫn đến những tai nạn thương tâm.

NGUYÊN PHONG