Quảng Ninh: Mổ bán thịt khỉ công khai giữa chợ

05/09/2012 12:00 Thùy Dương
(GDVN) - Sau khi mua một con khỉ đã chết với giá 2,5 triệu đồng, người phụ nữ đã mang ra bày bán công khai ở chợ Cột 5, TP.Hạ Long.
Chiều ngày 4/9/2012, tại chợ Cột 5, phường Hồng Hà, TP.Hạ Long (Quảng Ninh), Phòng CSĐT tội phạm Môi trường Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Đội Kiểm lâm cơ động và phòng chữa cháy rừng số 1 Chi cục Kiểm lâm đã phát hiện và bắt quả tang bà Nguyễn Thị Síu (SN 1957, trú tại khu 2A, phường Cẩm Trung, TP.Cẩm Phả) đang bày bán thịt khỉ một cách công khai.

Bà Síu đang bày bán thịt khỉ giữa chợ

Tại cơ quan công an, bà Síu khai nhận, khoảng 18h ngày 3/9/2012, bà này đã mua 1 con khỉ đã chết có trọng lượng khoảng 9kg của một người đàn ông không rõ danh tính ở phường Quang Hanh (TP.Cẩm Phả) với giá 2,5 triệu đồng. Sáng 4/9/2012, bà Síu mang lên TP.Hạ Long bán thì bị phát hiện, thu giữ. Bà Síu cũng khai nhận đã nhiều lần mang thịt khỉ lên Hạ Long bán.

Hiện các cơ quan chức năng đã lập hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Thùy Dương