Quỹ Thiện tâm tài trợ 50 tỷ để khám chữa bệnh từ thiện

22/11/2011 10:53 PV
(GDVN) - Chương trình do Quỹ Thiện Tâm và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thuộc Tập đoàn VinGroup dự kiến triển khai trong 6 tháng đầu năm 2012.

Nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tri ân với người có công với nước và chia sẻ với người nghèo không có điều kiện khám chữa bệnh, Quỹ Thiện Tâm và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (Tập đoàn Vingroup) đã quyết định triển khai một chương trình khám chữa bệnh từ thiện với quy mô lớn.

Theo đó, từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2012, Quỹ Thiện Tâm sẽ tài trợ 50 tỷ đồng để tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em và người cao tuổi là người nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước, các gia đình liệt sỹ, các thương binh, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.


Trong thời gian qua Quỹ Thiện Tâm và Tập đoàn VinGroup đã có nhiều hoạt động từ thiện trên khắp cả nước

Ban Lãnh đạo Quỹ Thiện Tâm cho biết, chương trình khám, chữa bệnh từ thiện bao gồm hai nhóm hoạt động chính.

Thứ nhất là hoạt động khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe miễn phí. Theo đó, chương trình này sẽ tổ chức khám sức khỏe cho học sinh một số trường tiểu học khu vực nội thành Hà Nội, nhằm kiểm tra sức khỏe tổng quát và quan tâm đặc biệt đến các triệu chứng bệnh thuộc nhóm nha học đường, tật khúc xạ mắt, tật gù vẹo cột sống và tai – mũi – họng.

Bên cạnh đó, chương trình còn triển khai khám và xét nghiệm huyết học, sinh hoá và chẩn đoán hình ảnh cho người cao tuổi nhằm kiểm tra sức khoẻ tổng thể và tầm soát các bệnh hay gặp ở người già như rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, gút... Thời gian thực hiện hoạt động khám bệnh miễn phí này được bắt đầu từ trung tuần tháng 1/2012 đến hết tháng 3/2012, theo từng đợt.

Nhóm hoạt động thứ hai là chương trình phẫu thuật miễn phí bao gồm: Phẫu thuật tim trẻ em; Phẫu thuật tim người lớn; Phẫu thuật nụ cười (sứt môi và hở hàm ếch); Phẫu thuật mắt (thay thể thủy tinh) cho người cao tuổi; Phẫu thuật chỉnh hình (so le chi, co rút cơ, bàn chân vẹo, thay khớp, cột sống…); Phẫu thuật bướu cổ đơn thuần và một số gói khác. Thời gian thực hiện hoạt động này chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn khám sàng lọc được bắt đầu từ trung tuần tháng 1/2012 đến hết tháng 3/2012. Giai đoạn tiến hành phẫu thuật được thực hiện từ tháng 4 đến hết tháng 6/2012.

Tất cả mọi hoạt động khám, kiểm tra sức khỏe, phẫu thuật… sẽ được thực hiện trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec (Minh Khai – Hà Nội) bởi các y bác sĩ giỏi. Các bệnh nhân sẽ được hưởng chế độ thăm khám, điều trị, điều dưỡng theo đúng tiêu chuẩn 5 sao quốc tế của Vinmec.

Để triển khai chương trình một cách công khai, minh bạch, đảm bảo chương trình thực hiện đúng mục đích và đúng đối tượng, Quỹ Thiện Tâm sẽ phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí và một số tổ chức xã hội từ thiện để cùng triển khai chương trình. Bên cạnh đó, Quỹ cũng sẽ công khai toàn bộ thông tin về chương trình trên những phương tiện truyền thông đại chúng.
Trao quà cho các em học sinh nghèo vùng cao

Chia sẻ về chương trình, ông Bùi Đình Dĩnh, Chủ tịch Quỹ Thiện Tâm cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, Quỹ Thiện Tâm phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec triển khai hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách lần này nhằm thể hiện trách nhiệm cộng đồng, tình cảm tri ân và sự sẻ chia của người Vingroup với những người có công với nước cũng như với những người nghèo chưa có điều kiện khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm ủng hộ tháng cao điểm vì người nghèo và hoạt động “Nối vòng tay lớn” do Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam phát động…

Việc chúng tôi lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec làm đơn vị thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh, một mặt vì đây là thương hiệu y tế cao cấp của Tập đoàn Vingroup, nhưng quan trọng hơn, đây là một bệnh viện có đẳng cấp quốc tế, có trang thiết bị đặc biệt cao cấp và là nơi hội tụ đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia giỏi trong nước và quốc tế.. nên chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ này.

Mặt khác, việc lựa chọn Vinmec cũng là mong muốn giúp các đối tượng của chương trình là người có công với cách mạng, người nghèo, trẻ em gia đình khó khăn có một lần được thụ hưởng dịch vụ y tế cao cấp…

Đây là lần đầu tiên Quỹ Thiện Tâm triển khai chương trình này, vì vậy, chúng tôi cũng rất mong nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp chính quyền, các tổ chức nhân đạo và các cơ quan báo chí trong việc tìm kiếm, xác minh, giới thiệu các đối tượng xứng đáng cũng như giám sát hoạt động của chương trình. Dựa trên hiệu quả của lần này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và tiếp tục triển khai các chương trình tiếp theo…”

Còn ông Nguyễn Việt Quang, đại diện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thì khẳng định: “Đây sẽ là hoạt động đầy ý nghĩa cho bệnh viện khi chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 1/2012.

Với sự tài trợ 50 tỷ đồng của Quỹ Thiện Tâm, sẽ giúp chúng tôi có điều kiện thực hiện các hoạt động y tế nhân đạo.

Bằng cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao của bệnh viện, với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và y đức, chúng tôi cam kết, các đối tượng chính sách được lựa chọn khám chữa bệnh và điều trị theo chương trình này sẽ được hưởng sự chăm sóc y tế đặc biệt và không có sự phân biệt nào.

Tất cả những điều này nhằm khẳng định: Vinmec không những là một hệ thống dịch vụ y tế chất lượng cao, đẳng cấp 5 sao quốc tế, hàng đầu của Việt Nam, mà còn luôn có ý thức hướng về cộng đồng và có trách nhiệm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội mà nhà nước đang quan tâm thúc đẩy.”

PV