"Quyết tâm xử lý Trưởng CA phường nào dung túng cho việc lấn chiếm"

22/11/2012 07:10 H.L
(GDVN) - “Hiện nay Công an thành phố đang chờ chỉ thị của Thành ủy để thực hiện chấn chỉnh tình trạng vỉa hè lộn xộn gây cản trở giao thông. Đảm bảo hè thông đường thoáng phục vụ người dân giao thương đi lại trong dịp tết sắp đến” – Thượng tá Hoàng Cao Thắng Phó chánh văn phòng Công an TP Hà Nội.
Liên quan đến những phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè gây cản trở giao thông được độc giả phản ánh thời gian qua tại nhiều tuyến phố thuộc địa bàn phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân – Hà Nội). Trong đó đáng chú ý là tình trạng lấn chiếm đất công sử dụng nhằm tư lợi cá nhân bằng việc để cây rút tiền tự động ATM án ngữ ngay trong sân trụ sở Công an phường này như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin.

Cây ATM của một ngân hàng đã "lấn chiếm" mất một phần diện tích khá lớn vào trong sân của trụ sở Công an phường Thanh Xuân Trung

Nhiều độc giả bức xúc phản ánh đến báo Giáo dục Việt Nam cho rằng: Một tồn tại ở trên địa bàn của phường Thanh Xuân Trung là tình hình mất an ninh trật tự tại khu vực địa bàn quản lý của phường Thanh Xuân Trung, tình trạng các hộ dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường kinh doanh trái phép. Tình trạng cho thuê đất công tràn lan sai mục đích, tư lợi cá nhân....

Không những vậy trên nhiều tuyến phố như Hạ Đình tình trạng họp chợ diễn ra công khai với đủ thứ hàng hóa rau quả, cá, thịt được bầy bán gây ô nhiễm môi trường khiến người đi bộ phải tràn xuống lòng đường gây hiện tượng ách tắc giao thông giờ cao điểm.

Người dân kiến nghị: Để xảy ra tình trạng lòng đường vỉa hè bị lấn chiếm trách nhiệm phần lớn thuộc về quản lý của công an phường Thanh Xuân Trung.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam xung quanh tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè tại nhiều tuyến phố Hà Nội nói chung và tại khu vực quản lý trên nhiều tuyến phố tại phường Thanh Xuân Trung nói riêng.

Thượng tá Hoàng Cao Thắng Phó văn phòng Công an TP Hà Nội cho biết: “Hiện nay Công an thành phố đang chờ chỉ thị của Thành ủy Hà Nội để thực hiện chấn chỉnh tình trạng vỉa hè lòng đường bị lấn chiếm”.

Thượng tá Hoàng Cao Thắng cũng cho biết, ngay sau khi thông tin chấn chỉnh tình trạng vỉa hè lộn xộn được đưa ra người dân thủ đô hết sức đồng tình. Ý tưởng điều chỉnh trật tự lòng đường hè phố được đưa ra dựa trên thực tế nhiều tuyến phố tại thủ đô bị lấn chiếm trở thành hàng quán, nơi trông xe, quán ăn…

Nói về việc lấn chiếm vỉa hè khiến người đi bộ phải tràn xuống lòng đường gây cản trở giao thông theo Thượng ta Thằng một phần là do ý thức của người dân, một phần do sự quản lý chưa sát sao của lực lượng an ninh cơ sở mà cụ thể là công an các phường.

Trước đó khẳng định trên cơ quan báo chí, Thượng tá Thắng từng khẳng định: “Đối với những phường để tình trạng vi phạm lấn chiếm vỉa hè tái diễn nghiêm trọng có thể gắn trách nhiệm lãnh đạo công an phường”.

Theo những phản ánh của người dân ở phường Thanh Xuân Trung thì đây là phần diện tích đất công đã được cho thuê lại để làm xưởng sửa chữa ôtô gây nhiều bức xúc cho người dân.


Cũng theo Thượng tá Hoàng Cao Thắng chỉ dựa vào Ban chỉ đạo 197 của thành phố Hà Nội trong việc xử lý vi phạm hành lang, vỉa hè tại thủ đô là không xuể. Thực tế cần có  sự vào cuộc đồng loạt của lực lượng an ninh khu vực mà chủ chốt là công an các phường.

Trở lại câu chuyện nhức nhối vấn đề hành lang vỉa hè tại một loạt tuyến phố nằm trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung. Theo nhiều độc giả kiến nghị thì việc buộc trách nhiệm cho Trưởng công an phường này, nếu tiếp tục để xảy ra các tình trạng lấn chiếm vỉa hè, kinh doanh trái phép thì các cơ quan chức năng cần phải áp dụng hình thức xử lý như thuyên chuyển công tác hoặc cách chức là giải pháp căn bản nhất. 

Còn theo độc giả Huy Tuấn kiến nghị: cần phải xử lý nghiêm các Trưởng công an phường nào nếu tiếp tục để xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè như thời gian qua. “Xử lý để làm nghiêm, làm điểm buộc trách nhiệm cho các phường xã khách trên địa bàn thủ đô phải vào cuộc mạnh mẽ vấn đề này” – độc giả Huy Tuấn chia sẻ.

Cùng chung suy nghĩ trên một độc giả xin được dấu tên gửi chia sẻ: “Nếu không làm quyết liết, công an phường không dứt điểm xử lý tuần tra kiểm soát dễ khiến người dân nghi ngờ có tiêu cực, tham nhũng tạo dư luận xấu”. 


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

H.L