Rơi máy bay, ứng viên Tổng thống Brazil thiệt mạng

14/08/2014 07:17 Hồng Thủy
(GDVN) - Ứng viên Tổng thống Brazil Eduardo Campos đã thiệt mạng hôm Thứ Tư khi một chiếc máy bay nhỏ chở ông đã đâm vào một khu dân cư.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay.

CNN ngày 13/8 đưa tin, ứng viên Tổng thống Brazil Eduardo Campos đã thiệt mạng hôm Thứ Tư khi một chiếc máy bay nhỏ chở ông đã đâm vào một khu dân cư.

Tất cả 7 người trên chiếc Cessna 560XL đã thiệt mạng khi chiếc máy bay bị rơi ở thành phố ven biển Santos, cách Sao Paulo khoảng 40 dặm về phía Nam, hãng thông tấn Brazil cho biết.

Khi chiếc máy bay chuẩn bị hạ cánh, nó đã chao đảo vì thời tiết xấu. Tòa tháp kiểm soát không lưu ngay lập tức mất liên lạc với chiếc máy bay. Một nhân chứng là học viên phi công cho biết, ông nghe thấy một tiếng động lớn và nhìn thấy máy bay bay thấp trước khi nó đâm vào một ngôi nhà.

Campos năm nay 49 tuổi là một chính trị gia nổi tiếng tham gia tranh cử Tổng thống Brazil đại diện cho đảng Xã hội Brazil. Gần đây nhất ông là Thống đốc bang Pernambuco, Campos đã kết hôn và có 5 người con.

Một cố vấn chính trị, nhiếp ảnh gia, 2 phi công và 2 người khác trong đảng của ông cũng đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này. Hàng chục người trên mặt đất cũng bị thương khi chiếc máy bay rơi xuống nhà của họ.

Cái chết của Campos sẽ tạo ra làn sóng xung kích vào nền chính trị của quốc gia Nam Mỹ này khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 5/10.

Campos là một trong những ứng viên quan trọng cho cuộc bầu cử Tổng thống, trong các cuộc thăm dò dư luận ông duy trì vị trí khá ổn định và xếp thứ 3, hai ứng viên hàng đầu là Tổng thống Dilma Rousseff và ứng viên cánh trung hữu Aecio Neves.

Hồng Thủy