Sách dạy quản trị quốc gia của Tập Cận Bình được chào bán tại Campuchia

03/02/2015 07:08 Hồng Thủy
(GDVN) - Sok An cho biết sự ra đời của cuốn sách này sẽ cung cấp cho người dân Campuchia hiểu biết thêm về kiến thức của các nhà lãnh đạo Trung Quốc.
Ông Sok An, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia quảng bá cho cuốn sách của Tập Cận Bình về quản trị đất nước.

Tân Hoa Xã ngày 2/2 đưa tin, hàng trăm sinh viên Campuchia cùng các học giả, các quan chức cấp cao hôm Thứ Hai đã tham dự lễ ra mắt cuốn sách của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về quản trị nhà nước. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sok An, Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia Bố Kiến Quốc đồng chủ trì lễ ra mắt cuốn sách tại cung Hữu nghị.

Được phát hành vào tháng 9 năm ngoái, cuốn sách bao gồm 79 bài phát biểu của Tập Cận Bình từ giữa tháng 11/2012 đến tháng 6/2014, trong đó đưa ra nhận định của nhà lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc về các vấn đề chính trị và hành chính của một quốc gia. Nó cũng bao gồm 45 bức ảnh của Tập Cận Bình. Sok An cho biết sự ra đời của cuốn sách này sẽ cung cấp cho người dân Campuchia hiểu biết thêm về kiến thức của các nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng như tăng thêm ý tưởng về quản trị sâu sắc hơn.

"Cuốn sách đã phản ánh cam kết mạnh mẽ và nỗ lực hướng tới cải cách sâu sắc hơn về quan trị của Tập Cận Bình. Nó sẽ giúp thế giới hiểu hơn về sự phát triển của Trung Quốc, chính sách đối nội và đối ngoại, đáp ứng được các mối quan tâm của cộng đồng quốc tế", Sok An nói. Cuốn sách được xuất bản với 9 thứ ngôn ngữ: Hán, Anh, Pháp, Nga, Ả Rập, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức và Nhật Bản.

Theo Sok An, phiên bản tiếng Khmer của cuốn sách này sẽ có mặt tại Campuchia rất sớm sau khi Học viện Hoàng gia Campuchia đang triển khai kế hoạch dịch cuốn sách sang tiếng Khmer. Bà Đại sứ Trung Quốc thì ca ngợi cuốn sách này toàn diện, hệ thống, là câu trả lời cho những câu hỏi lý thuyết và thực tiễn đặt ra đối với sự phát triển ở Trung Quốc. 3,17 triệu bản trong đó có 2,95 triệu bản tiếng Hán và 225 ngàn bản tiếng nước ngoài đã được bán trên toàn thế giới.

"Người ta tin rằng cuốn sách này sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích cho bạn bè Campuchia đang nghĩ đến khám phá câu chuyện thành công của Trung Quốc trong phát triển kinh tế xã hội", bà Bố Kiến Quốc nói.

Hồng Thủy