Sập mái nhà hát Apollo ở London, hàng chục người bị thương

20/12/2013 13:04 Nguyễn Hường
(GDVN) - Trần nhà của một nhà hát London bất ngờ đổ sụp xuống đám đông khán giả đang dự một chương trình kỷ niệm Giáng sinh đặc sắc.

Trần nhà của một nhà hát London bất ngờ đổ sụp xuống đám đông khán giả đang dự một chương trình kỷ niệm Giáng sinh đặc sắc hôm 19/12 khiến ít nhất 76 người bị thương, gồm cả trẻ em.

Một khán giả bị thương khi trần nhà hát bất ngờ sụp đổ.

Theo truyền thông Anh, có khoảng 720 người có mặt trong nhà hát Apollo xem vở diễn được dàn dựng công phu khi sự cố xảy ra.  

Các nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng động mạnh trước khi một phần mái của nhà hát 112 tuổi sụp đổ xuống đầu họ, nhưng lại nghĩ rằng đó là âm thanh nền của chương trình biểu diễn.   

Lực lượng cứu hộ London đã điều 3 xe bus 2 tầng tới hiện trường để đưa những người bị thương nhẹ nhập viện.  

Giới chức y tế thành phố cho biết ban đầu là 88 người bị thương, nhưng sau đó thông báo lại là chỉ có 76 người. Bảy bị thương nặng, 51 người bị thương nhẹ nhập viện, và số còn lại được chữa trị ngay tại hiện trường.

Khuôn mặt thất thần của một phụ nữ sau khi bị thương trong sự cố

"Một phần của trần nhà hát sụp đổ vào các khán giả đang xem chương trình", lính cứu hỏa Nick Harding nói và cho biết thêm rằng trong suốt sự nghiệp của mình, anh chưa từng chứng kiến sự cố nào tương tự. 

Ban đầu, các nhân chứng nói với phóng viên rằng có khủng bố bên trong nhà hát, trong khi nhiều người khác bật khóc vì sốc và ho vì khói bụi.

Desmond Thomas, 18 tuổi, kể rằng: "Chúng tôi nghe thấy tiếng kêu tách-tách trong khoảng 10 phút, nhưng nghĩ rằng nó là tiếng mưa. Một vết nứt xuất hiện và đột ngột mở rộng ra, đổ sụp xuống dưới. Điều tiếp theo chúng tôi thấy và toàn bộ sân khấu đầy khói bụi".

Nhập mô tả cho video

Được biết, có một cơn bão đã quét qua thành phố London vài giờ trước khi sự cố xảy ra.

Thủ tướng David Cameron cho biết ông được thông báo về vụ việc và bày tỏ lời cảm ơn tới những nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng hỗ trợ những người bị thương.   

Cảnh sát cho biết họ đang điều tra nguyên nhân của vụ việc với các kỹ sư xây dựng địa phương./.

Nguyễn Hường