Sập nhà đang thi công, 2 người thương vong

23/06/2012 11:39 Bùi Hữu Cường – Phan Thị Thanh Thảo
(GDVN) - Công trình xây dựng bất ngờ bị sạt, đất ở trên cao 3 mét đổ sập xuống chôn vùi cả hai công nhân.
Chiều 22/6, Công an huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cho biết đang tích cực điều tra để tìm nguyên nhân vụ sập nhà đang thi công làm một người chết và một người bị thương tại thôn Trường Thọ Đông, thị trấn Sơn Tịnh, huyện Sơn Tịnh.  Đây là khu vực tái định cư, ông Nguyễn Duy Sấc đã thuê chủ thầu tên Phạm Văn Ngô đến để xây nhà. Trong lúc công nhân đang đào móng để chuẩn bị đổ bê tông thì xảy ra tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.


Thông tin từ cơ quan công an, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 chiều 21/6, tại khu vực thi công nhà ở của ông Nguyễn Duy Sấc. Thời điểm trên có 13 công nhân đang xây dựng nhà. Lúc đó hai công nhân là ông Phạm Trưởng (50 tuổi) ở thôn Châu Me, xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) và ông Phạm Lai (44 tuổi) ở thôn Xuân An, xã Tịnh Hòa (huyện Sơn Tịnh) đang xuống đào móng để đổ bê tông thì bất ngờ móng bị sạt, đất ở trên cao 3 mét đổ sập xuống chôn vùi cả hai người.


Ngay lập tức, người dân xung quanh và các công nhân gần đó đã dùng xe đào, cuốc, xẻng xúc đất cứu người nhưng chỉ cứu được ông Lai. Phải nửa tiếng sau, ông Trưởng mới được tìm thấy. Khi được đưa ra khỏi đống đất, ông Trưởng đã ở trong tình trạng nguy kịch và tử vong trên đường đi cấp cứu.


Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Bùi Hữu Cường – Phan Thị Thanh Thảo