Sạt lở hố công trình, đường Kim Ngưu ùn tắc cục bộ

04/10/2013 12:03 Phong Vũ
(GDVN) - Tại công trường đang thi công trên đường Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng), van đường ống dẫn nước sạch bất ngờ bung ra khiến nước phun mạnh gây sụt lún lớn. Sự cố này khiến giao thông trên đường Kim Ngưu bị ùn tắc cục bộ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 5h00 sáng nay, tại công trường thi công đường cống thoát nước khu vực đầu đường Kim Ngưu. Vào thời điểm này,khi công nhân đang làm việc thì bất ngờ van đường ống dẫn nước sạch chạy qua công trình bất ngờ bị bật tung ra.

Dòng nước phun mạnh, sói vào chân hố công trình khiến đường Kim Ngưu qua đoạn này nhanh chóng bị sạt lở.

Hiện trường hố công trình bị sạt lở.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, khu vực thi công bị lở rộng khoảng 50 mét vuông, chiếm hơn nửa đường Kim Ngưu. Theo một công nhân thi công cống thoát nước cho biết, khu vực thi công chỉ rộng khoảng khoảng 30 mét vuông. Nhưng do bị nước sói vào gây sụt lún nên miệng hố công trình mới rộng ra như vậy.

Một đại diện của đơn vị thi công cống thoát nước cho biết, cách đây vài ngày, nhiều người đã cho rằng van nước sạch tại điểm này không an toàn. Tuy nhiên không có đơn vị chức năng nào tới khắc phục, đến sáng nay thì xảy ra sự cố nói trên.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, phía đơn vị thi công cống thoát nước và đơn vị quản lý đường ống nước sạch đã tập trung khắc phục hậu quả. Theo đó, phía đơn vị thi công cống thoát nước đã điều 1 xe tải chở cát đến để lấp khu vực sạt lở.

Đường Kim Ngưu bị ùn tắc nghiêm trọng.

Phía đơn vị quản lý đường ống nước sạch hiện đang tạm khắc phục bằng cách dùng bao tải bịt đường ống nước hở. Đơn vị này cũng cho biết, trước mắt các hộ dân trong khu vực sẽ bị mất nước khoảng 2-3 tiếng. Đơn vị sẽ cố gắng khắc phục và cấp nước trở lại trong thời gian sớm nhất.

Nhận được tin báo, ngay từ 6h00 sáng, lực lượng CSGT cũng có mặt để phân luồng, hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này. Để giải tỏa giao thông, tất cả các phương tiện không được phép đi vào đường Kim Ngưu hướng từ Lò Đúc, Trần Khát Trân sang Kim Ngưu. Đường Kim Ngưu cũng tạm trở thành đường 1 chiều đối với tất cả các phương tiện đi theo hướng Kim Ngưu - Trần Khát Trân.

Dự kiến, giao thông trên đường Kim Ngưu chưa thể trở lại bình thường cho đến hết ngày hôm nay vì sự cố xảy ra và chưa thể hoàn thành điểm thi công cống thoát nước này.

Phong Vũ