Ông Trần Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông thông tin: “Hiện sức khỏe 6 học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (thị trấn Đức An, huyện Đắk Song) bị ảnh hưởng từ vụ đồ chơi Trung Quốc phát nổ đang điều trị tại bệnh viện đã ổn định. 

Để đảm bảo an toàn sức khỏe các em, tạm thời bệnh viện vẫn chưa cho các em xuất viện mà sẽ tiếp tục giữ lại để tìm ra nguyên nhân chính để có thể điều trị dứt điểm”. 

Các em bị nạn được bác sỹ chăm sóc và điều trị ( Ảnh: Phan Tuấn)

Chiều 20/1, Ông Phan Đình Hiến -Chủ tịch UBND huyện Đắk Song  cho biết: “Sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra, giao cho công an huyện gửi mẫu đồ chơi về Phân viện Khoa học hình sự ở phía Nam để kiểm tra, đồng thời báo cáo bằng văn bản cho Chủ tịch UBND tỉnh để báo cáo trung ương”.

Gói đồ chơi trong vụ đồ chơi Trung Quốc phát nổ làm 36 học sinh ở huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông nhập viện chỉ có giá 1.000 đồng/gói. Bà Đoàn Thị Loan (ngụ tổ 2, thị trấn Đức An), cho biết bà đã mua 100 gói nổ từ cửa hàng đồ chơi ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, về bán lại cho các em học sinh với giá 1.000 đồng/gói.

Liên quan đến lời khai của bà Đoàn Thị Lan (trú thị trấn Đức An, huyện Đắk Song), người bán các gói đồ chơi cho học sinh, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song cho biết đã chỉ đạo công an huyện phối hợp với công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để điều tra mở rộng vụ việc.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin: Sau khi xuất viện, nhiều học sinh trong vụ nổ đồ chơi tại thị trấn Đức An, (các cháu: Trần Chung Nguyên, Trương Thị Thu Hương, Hoàng Phi Hùng, Nguyễn Thị Hà, Phạm Thị Yến, Nguyễn Duy Tân) đã phải nhập viện trở lại trong chiều qua, do có các biểu hiện nhiễm độc như khó thở, buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc này.

Song Linh