Siêu âm song thai, sinh ra một: "Sản phụ bị phán “có ma trong bụng”!

25/07/2012 09:55 Theo Dân Trí
 “Sau một hồi lâu trao đổi với BS Thu, người phụ nữ mang khăn trùm đầu xin vào gặp vợ tôi, bà này nói: “Chị chỉ sinh có một cháu thôi vì trong bụng chị có con ma, cần phải trừ nó đi”. Tôi không hiểu vì sao bệnh viện lại cho người này vào?”.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Chuyện thật tưởng như đùa ấy xảy ra ngày 23/7 khiến cả phòng bệnh và gia đình sản phụ “nổi nóng”. Chị Kim Hiên nhớ lại: “Người nhà của những bệnh nhân khác trong phòng bệnh cho biết trước khi vào gặp tôi, người phụ nữ này ngồi nói chuyện với BS Thu khá lâu trong phòng trực của khoa Sản. Sau đó bà ta cầm theo tờ báo xuống phòng gặp tôi và hỏi "Chị có đạo hay không? Nếu chị có đạo thì tôi chỉ cần nói thôi chị sẽ hiểu liền. Trong bụng chị có ma nên khi siêu âm mới thấy. Chị chỉ sinh có một cháu thôi vì con ma vẫn còn nằm trong bụng chị, cần phải trừ nó đi”.

Để tránh những phiền toái, chị Hiên được gia đình đưa về phòng trọ

Bị những bệnh nhân khác và người chăm bệnh có mặt trong phòng vây quanh, người phụ nữ lạ mặt đã nhanh chân bỏ chạy. Anh Chí Tâm bức xúc nói thêm: “Tôi phản ánh sự việc trên với khoa Sản nhưng họ nói không biết người phụ nữ kia là ai. Không hiểu vì sao bệnh viện lại cho người phụ nữ ấy vào gặp vợ tôi để nói chuyện xằng bậy như vậy”.

Lo ngại việc vợ con còn nằm lại trong bệnh viện ngày nào thì sẽ còn nhiều chuyện “trời ơi” xảy ra khiến tâm lý của chị Hiên đã hoang mang lại rơi vào hoảng loạn, chiều 24/7 gia đình tức tốc đưa chị về nhà mặc dù chưa hoàn tất thủ tục xuất viện. Trong gian phòng trọ nhỏ còn bừa bộn vì chưa kịp thu dọn, chị Hiên ngồi trên giường vỗ nhẹ dỗ đứa con gái ngủ… nước mắt chị lại giàn giụa. Chị nhờ mẹ cất đi những bộ quần áo đã mua sắm trước đó để chuẩn bị đón đứa con trai, bởi giờ đây những bộ đồ nhỏ ấy là hiện thân của nỗi đau quá lớn trong lòng chị.

Căn phòng nhỏ bừa bộn vì không kịp thu dọn

Chiếc xe hủ tiếu gõ của vợ chồng nghèo nhiều ngày qua chỉ nằm phơi sương

 Trước phòng trọ, chiếc xe hủ tíu gõ, phương tiện kiếm sống của cặp vợ chồng nghèo nhiều ngày qua chỉ nằm phơi sương phơi nắng vì cả gia đình đều bị hút vào ca sinh nở bất thường của chị Hiên. Thấy chị xuất viện về, những người trong khu trọ ghé đến thăm hỏi, ai cũng lắc đầu ngao ngán vì không hiểu chuyện gì đã xảy đến với mẹ con chị khi vượt cạn.

 Anh Chí Tâm cho biết, vợ anh đã xuất viện nhưng bệnh viện chưa xuất hóa đơn thanh toán viện phí. Anh Tâm cho biết, khi vợ nhập viện chuẩn bị sinh, anh đã đóng tạm ứng cho bệnh viện hơn 7 triệu đồng và lót tay các y bác sĩ trực tiếp đỡ cho vợ mình số tiền 2 triệu đồng. Khi báo chí vào cuộc phản ánh về trường hợp của vợ anh thì số tiền lót tay đã được âm thầm trả lại.

Anh Chí Tâm cho biết: “Hơn một tuần vạ vật chờ đợi kết luận khiến gia đình tôi rất mệt mỏi. Tôi chỉ mong mọi việc kết thúc nhanh chóng để còn về lo làm ăn. Trong trường hợp bệnh viện vẫn vòng vo không giải thích thỏa đáng những gút mắc của gia đình thì tôi kiên quyết theo đuổi đến cùng bởi sinh mạng của con tôi không gì có thể đánh đổi được”.

Nhiều phóng viên bị "giam lỏng" suốt 4 tiếng tại khu hành chính

Cũng trong chiều 24/7, cuộc họp Hội đồng Khoa học kết luận vụ sản phụ Trần Thị Kim Hiên (28 tuổi, ngụ tại quận 9, TPHCM) được chẩn đoán mang song thai nhưng chỉ sinh một bé gái đã diễn ra tại bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức

Cuộc họp có sự góp mặt của nhiều chuyên viên đầu ngành về sản phụ khoa đến từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Thân nhân của sản phụ Kim Hiên và phóng viên các báo đài, dù đã “đặt chỗ” từ trước nhưng không được góp mặt trong buổi họp này. Lúc 13h15 nhiều phóng viên đến liên hệ với Ban giám đốc để xin vào dự họp, ngay lập tức được nhân viên của bệnh viện mời vào một phòng họp ngồi chờ. Đúng 13h30 cuộc họp diễn ra nhưng nhiều giờ sau vẫn không thấy đại diện bệnh viện đến tiếp, nhiều phóng viên sốt ruột rời phòng đi lại ngoài hành lang thì liền bị “mời” trở lại phòng.

Khoảng 4 tiếng sau, cuộc họp khép lại, mọi người hồi hộp chờ đợi thông tin khi BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc bệnh viện xuất hiện. Trong ít phút tiếp xúc ngắn ngủi vị giám đốc này đã từ chối cung cấp thông tin cho báo chí vì: “Vấn đề này gây sự quan tâm lớn của xã hội… còn phải chờ xin ý kiến của Sở”.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Theo Dân Trí