Siêu bão Talas tấn công Nhật Bản, nửa triệu người phải di tản

04/09/2011 20:57 Lê Dũng – Lê Mai (theo Dailymail)
(GDVN) - Trong vòng 2 ngày qua cơn bão Talas với sức mạnh khủng khiếp đổ bộ vào phía tây Nhật Bản đã gây ra mưa lớn và sạt lở đất khiến ít nhất 18 người chết, 50 người mất tích.
Nhà chức trách Nhật Bản đã phải công bố lệnh di tản khẩn cấp đối với khoảng 500 ngàn người sinh sống trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi siễu bão Talas.
Bão Talas tấn công vào khu vực đảo Shikoku với tốc độ gió lên đến 68 dặm/giờ kèm theo mưa lớn đã gây ra hiện tượng sụt lở đất rất nghiệm trọng tại đây.
Bão mùa Talas được xem là cơn cuồng phong thứ 12 trong năm hiện đang di chuyển chậm hướng về phía bắc bờ biển Nhật Bản.
Cơ quan khí tượng quốc gia Nhật cho biết ngày 2 bão Talas đã tấn công toàn diện và đảo Shikoku và phần trung tâm của đảo Honshu vào sáng sớm ngày 4/9/2011 theo giờ địa phương.
Ít nhất đã có hơn 500.000 thường dân sống tại khu vực miền tây và miền trung của Nhật Bản phải di tản khẩn cấp để tránh tai hoạ.
Khu vực chịu tác động nặng nề nhất bởi bão Talas là Nara và Wakayama với nhiều ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi và đất đá đè sụp.
Cảnh sát Nhật Bản cho biết đã phát hiện hàng chục người chết ở nhiều khu vực khác nhau. Số người mất tích cũng đã lên đến con số 18 và có thể cao hơn khi nước lụt rút đi.
Ảnh hưởng của siêu bão Talas tại Nhật Bản
Lê Dũng – Lê Mai (theo Dailymail)