Sinh viên Đại học Vinh hào hứng tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì môi trường”

14/10/2018 16:21 An Nhiên
(GDVN) - Ngày 14/10, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Vinh tổ chức Chương trình "Ngày đi bộ vì Môi trường" và tổ chức dọn vệ sinh môi trường.

Sáng ngày 14/10, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Vinh tổ chức Chương trình "Ngày đi bộ vì Môi trường" và tổ chức dọn vệ sinh môi trường.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng cho chương trình của Cuộc thi Biến đổi khí hậu với cuộc sống chủ đề "Hạn hán và Xâm nhập mặn" năm 2018.

Chương trình đi bộ có sự tham gia của Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cùng hơn 500 các đoàn viên, sinh viên trường Đại học Vinh.

Các vị đại biểu, cùng hơn 300 sinh viên tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường” theo lộ trình trường Đại học Vinh – Cầu Bến Thủy và ngược lại.

Ban tổ chức và thầy trò trường Đại học Vinh hưởng ứng Ngày đi bộ vì môi trường.

Tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh hào hứng chia sẻ:

"Biến đổi khí hậu đang là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quá trình phát triển bền vững đối với tất cả các nước trên thế giới, từ nước có điều kiện phát triển, đến các nước còn nghèo.

Nếu không ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu thì thành quả phát triển kinh tế xã hội sẽ chịu tổn hại, quá trình phát triển bền vững sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là không thể đạt được.

Nghệ An là một trong những địa phương chịu tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu.

Tình trạng nước biển dâng, nước mặn xâm thực đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và các cơ sở hạ tầng ven biển.

Đây là vinh dự, niềm tự hào cũng là trọng trách của nhà trường phải giúp đỡ, quan tâm các em sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu để có những tác phẩm dự thi chất lượng với những ý tưởng, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu sáng tạo, thiết thực, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống".

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết:

Thông qua chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”, Ban tổ chức chúng tôi muốn lan tỏa những thông điệp về bảo vệ môi trường, chung tay thích ứng với biến đổi khí hậu tới cộng đồng, đặc biệt là lực lượng sinh viên, lực lượng trí thức hãy hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta”.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và cuộc sống, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cùng Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Huy Bằng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đi bộ hưởng ứng cuộc thi.

Tham gia Chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”, Sinh viên Thái Khắc Hiếu – Lớp 56A2 Sư phạm Vật lý, Viện sư phạm tự nhiên, trường Đại học Vinh chia sẻ:

“Cuộc thi biến đổi khí hậu với cuộc sống là một chương trình thực sự ý nghĩa. Sau khi tham gia chương trình “Ngày Đi bộ vì Môi trường”, bản thân em tự nhận thấy mình phải có trách nhiệm hơn trong công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, không chỉ thể hiện qua lời nói em mong rằng sinh viên trường Đại học Vinh nói riêng và sinh viên trên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước nói chung hãy bảo vệ môi trường bằng những hành động, việc làm cụ thể”.

Sinh viên Thái Khắc Hiếu – Lớp 56A2 Sư phạm Vật lý, Viện sư phạm tự nhiên, trường Đại học Vinh.

Biến đổi khí hậu đang là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quá trình phát triển bền vững đối với tất cả các nước trên thế giới, từ nước có điều kiện phát triển, đến các nước còn nghèo.

Nếu không ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu thì thành quả phát triển kinh tế xã hội sẽ chịu tổn hại, quá trình phát triển bền vững sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là không thể đạt được.

Lãnh đạo nhà trường cùng Ban tổ chức cuộc thi cùng nhau nhặt rác bảo vệ môi trường.

Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu chỉ có thể được thay đổi khi các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và cơ quan truyền thông phải cùng chung tay vào cuộc.

Vì vậy, Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” năm 2018 với mong muốn lực lượng sinh viên tham gia chương trình ngày hôm nay và sinh viên đang học tập tại trường Đại học Vinh sẽ làm tốt công tác truyền thông về biến đổi khí hậu, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống.

An Nhiên