Snowden đang nắm giữ bí mật có thể là "cơn ác mộng" với Mỹ

14/07/2013 06:57 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) -  "Chính phủ Mỹ nên quỳ xuống cầu nguyện mỗi ngày rằng hy vọng sẽ không có điều gì bất trắc xảy ra với Snowden, nếu không, tất cả các thông tin sẽ được tiết lộ và nó có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất", ông cho biết thêm.

Cựu điệp viên CIA Edward Snowden đang sở hữu những thông tin nhạy cảm mà có thể trở thành "cơn ác mộng tồi tệ nhất" của Mỹ nếu được tiết lộ, một nhà báo Guardian cho biết hôm 13/7.


Snowden có đủ thông tin để gây tổn hại cho chính phủ Mỹ chỉ trong một phút hơn bất kỳ người nào khác từng có

Glenn Greenwald, nhà báo đầu tiên công bố các tài liệu rò rỉ của Snowden, cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm 13/7 rằng các chương trình do thám của Mỹ đặt ra mối đe dọa cho Mỹ nhiều hơn bất cứ điều gì trong lịch sử nước này.

"Snowden có đủ thông tin để gây tổn hại cho chính phủ Mỹ chỉ trong một phút hơn bất kỳ người nào khác từng có", Greenwald nói với nhật báo Argentina La Nacion tại Rio de Janeiro.

"Chính phủ Mỹ nên quỳ xuống cầu nguyện mỗi ngày rằng hy vọng sẽ không có điều gì bất trắc xảy ra với Snowden, nếu không, tất cả các thông tin sẽ được tiết lộ và nó có thể là cơn ác mộng tồi tệ nhất", ông cho biết thêm.

Các tài liệu được tiết lộ bởi Snowden đã tiết lộ chương trình gián điệp lớn nhất của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ để theo dõi việc sử dụng internet và điện thoại của các công dân Mỹ và người nước khác.

NSA đang lo lắng rằng Snowden đã có thể đã lấy được các tập tin nhạy cảm cho thấy rằng Mỹ đã hoạt động gián điệp đối với Trung Quốc và các quốc gia chiến lược khác.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)