Sự manh động, nguy hiểm của tàu cá Trung Quốc

17/10/2012 14:19 Bảo Thành (Nguồn: KBS News)
(GDVN) - Xung quanh chiếc tàu cá Trung Quốc đã được cắm đầy các thanh sắt nhọn chĩa ra ngoài, còn trên mép tàu được gắn các tấm tôn dựng đứng để ngăn cản lực lượng thi hành công vụ kiểm tra.
Đài KBS của Hàn Quốc ngày 16/10 đưa tin, lực lượng Cảnh sát biển Hàn Quốc trong quá trình tuần tra đã phát hiện 30 chiếc tàu cá Trung Quốc đánh bắt cá trái phép tại vùng biển Hàn Quốc.

Video: Sự manh động, nguy hiểm của tàu cá Trung Quốc xâm nhập và đánh bắt trái phép tại vùng biển Hàn QuốcNgay lập tức Cảnh sát biển Hàn Quốc đã sử dụng 3 xuồng cao su đưa lực lượng tiếp cận tàu cá Trung Quốc để tiến hành kiểm tra và bắt giữ.

Tuy nhiên Cảnh sát biển Hàn Quốc đã không thể nào tiếp cận và đưa lực lượng lên chiếc tàu cá này được, vì xung quanh chiếc tàu cá Trung Quốc đã được cắm đầy các thanh sắt nhọn chĩa ra ngoài, còn trên mép tàu được gắn các tấm tôn dựng đứng để ngăn cản lực lượng thi hành công vụ kiểm tra.

Cảnh sát biển Hàn Quốc sẽ phải có những chiến lược mới để đối phó lại với thủ đoạn này của các tàu cá Trung Quốc xâm nhập và đánh bắt cá trái phép.

Ngư dân Trung Quốc chống trả quyết liệt lực lượng Cảnh sát biển Hàn Quốc khi họ phát hiện những tàu cá này xâm nhập và đánh bắt trái phép trên vùng biển Hàn Quốc 

Chiều qua 16/10 Cảnh sát biển Hàn Quốc đã bắt 30 tàu cá Trung Quốc xâm nhập và đánh bắt trái phép trên vùng biển Hàn Quốc ở Hoàng Hải. Ngư dân Trung Quốc dùng dao, cưa tay chống trả quyết liệt khiến lực lượng chức năng Hàn Quốc phải dùng súng bắn đạn cao su khống chế, 1 ngư dân Trung Quốc đã tử vong.

Bảo Thành (Nguồn: KBS News)