Sự thật về thông tin Việt phủ Thành Chương bán vé vào cửa trái phép

14/05/2013 16:13 Tổng hợp từ Đất Việt, VietQ
(GDVN) - Ngoài việc thu vé khi vào tham quan mà không có hóa đơn, giấy tờ xác nhận, ở Việt phủ Thành Chương này còn là nơi lí tưởng cho các đôi uyên ương chụp ảnh cưới với giá không hề rẻ

Thu vé nhưng không có giấy tờ, hóa đơn

Xung quanh những thông tin về sai phạm gần đây liên quan đến việc xây dựng không phép, trái phép trên đất rừng đặc dụng của hoạ sỹ Thành Chương tại Việt phủ Thành Chương (Sóc Sơn, Hà Nội), nhiều bạn đọc phản ánh rằng, Việt phủ Thành Chương có dấu hiệu kinh doanh không phép, trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước.

Việt phủ Thành Chương thu vé vào cửa không có giấy tờ, hóa đơn

Để xác minh thông tin, phóng viên tờ VietQ đã có dịp đến tham quan nơi đây để kiểm chứng. Theo đó, khách du lịch khi vào cửa nơi đây sẽ phải trả một khoản phí vào tham quan 100.000 VNĐ/ người. Sau đó mỗi khách du lịch sẽ nhận được một tấm bản đồ khu vực tham quan kèm theo một quyển giới thiệu tóm tắt về Việt phủ Thành Chương.

Khi PV thắc mắc về việc thu tiền sao không thấy có vé, hay hoá đơn xác nhận thì nhận được câu giải thích của nhân viên lễ tân, cứ vào tham quan, quan trọng gì đâu mà phải vé(!?)

Ngoài ra, khi vào mùa cưới nơi đây cũng được không ít các cặp vợ chồng trẻ chọn làm nơi lý tưởng để chụp ảnh cưới, trong khi giá vé vào để chụp ảnh cưới tại nơi này không hề rẻ, chi phí lên tới 4.000.000 đồng/ 1 lần chụp ảnh cưới. Bên cạnh đó, nơi đây còn là nơi tổ chức các hội nghị, sự kiện, phục vụ ăn uống cho khách thập phương.

Tờ báo này cũng dẫn lời ông Phí Vân Tuấn, Cục trưởng cục thuế Hà Nội cho biết,  việc kinh doanh, thu tiền mà không có vé phát hành, vé phát hành không do nhà nước cấp phép là hoàn toàn sai. Để làm rõ sự vệc trên ông Tuấn cho hay sẽ làm rõ thông tin phản ánh ở trên và sẽ cung cấp đầy đủ lại cho phía báo chí.

Ông Nguyễn Tất Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho hay, việc kinh doanh ở Việt phủ Thành Chương là hoàn toàn không phép, chính quyền địa phương cũng không nắm rõ vấn đề này. Theo ông Thanh những sai phạm ở Việt phủ Thành Chương là do bộ máy lãnh đạo trước đây. 

Chưa từng kết luận nhà Mỹ Linh, phủ Thành Chương xây dựng vi phạm

Về những lùm xùm quan câu chuyện xây dựng trái phép hay không nhà ca sỹ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương ở Sóc Sơn, PV báo Đất Việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội. Ông Nghĩa khẳng định, cho đến thời điểm này (ngày 14/5) Sở vẫn chưa hề kiểm tra gì đến phủ Thành Chương. 

Chưa có kết luận về việc nhà Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương xây dựng trái phép hay không

“Đơn vị mà chúng tôi thanh tra là Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển nông - lâm nghiệp Sóc Sơn (Công ty Lâm nghiệp Sóc Sơn) với diện tích 1.800 ha. Trong đơn vị ấy thì có trường hợp của ca sỹ Mỹ Linh. Còn Phủ Thành Chương thì chúng tôi không kiểm tra và nhiều người đã nhầm lẫn rằng chúng tôi đã kiểm tra Phủ Thành Chương, nhưng thực ra không phải vậy”, ông Nghĩa nói

Ông Nghĩa cho biết thêm, Phủ Thành Chương là đơn vị nằm ngoài ranh giới của Công ty Lâm nghiệp Sóc Sơn. Cho nên vừa qua, có thông tin nói rằng quan điểm của Sở TNMT là sẽ đập phá Phủ Thành Chương là không đúng. “Chúng tôi có kiểm tra đâu mà đập phá.

Ngay cả trường hợp của nhà ca sỹ Mỹ Linh cũng thế. Đến bây giờ Sở TNMT vẫn chưa có một thái độ, động thái nào về vụ việc của nhà Mỹ Linh là mức độ sai phạm đến đâu, đập phá, tháo dỡ, xử phạt...”

Chúng tôi đã có ý kiến gì về việc này đâu. Và tôi vẫn khẳng định, cho đến bây giờ, Sở TNMT chưa có kết luận nào chính thức về việc nhà Mỹ Linh sai phạm đến đâu.”, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó GĐ Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội trả lời trên báo Đất Việt.

Tổng hợp từ Đất Việt, VietQ