Syria tập trận hải-không quân giả định chiến tranh

21/12/2011 08:20 Theo Vietnamplus
Syria ngày 20/12 đã tiến hành hai cuộc tập trận bắn đạn thật riêng rẽ giả định có chiến tranh để kiểm nghiệm năng lực chiến đấu của các lực lượng này.

Hãng thông tấn quốc gia SANA đưa tin lực lượng hải quân và không quân Syria ngày 20/12 đã tiến hành hai cuộc tập trận bắn đạn thật riêng rẽ giả định có chiến tranh để kiểm nghiệm năng lực chiến đấu của các lực lượng này.

Theo SANA, cuộc tập trận của lực lượng không quân (bao gồm thả quân, sử dụng tất cả các loại vũ khí và nhằm mục tiêu với độ chính xác cao) là nhằm thử nghiệm năng lực của hệ thống phòng không trong việc đối phó với mọi cuộc xâm lược.

Hãng tin SANA còn dẫn lời Tham mưu trưởng quân đội Syria Jasim Furaig cho biết các lực lượng đã thể hiện được "sự chuẩn bị tốt và trình diễn tuyệt vời" ở các cuộc tập trận, đồng thời nhấn mạnh về sự sẵn sàng của các lực lượng trong việc phòng thủ trước "mọi cuộc tấn công của kẻ thù".

Hồi đầu tháng 12, các lực lượng tên lửa của Syria đã tiến hành tập trận bằng đạn thật giả định có chiến tranh nhằm kiểm nghiệm vũ khí tên lửa trong trường hợp đáp trả các cuộc tấn công.

Trong khi đó, cuộc tập trận mới đây được thực hiện sau khi Đại Hội đồng Liên hợp quốc thông qua một nghị quyết lên án tình trạng vi phạm nhân quyền tại Syria trong các vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người biểu tình nước này kéo dài suốt 9 tháng qua khiến hơn 5.000 người thiệt mạng.
 
Nghị quyết của Đại Hội đồng Liên hợp quốc được thông qua với tỷ lệ 133 phiếu ủng hộ, 11 phiếu chống và 43 phiếu trắng. Đại diện Syria ngay sau đó đã lên tiếng phản đối nghị quyết này.
 
Nghị quyết lên án được thông qua trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng đã bắt đầu tiến hành thảo luận về một nghị quyết khác do Nga đề xuất, theo đó lên án hành động bạo lực của tất cả các bên tại Syria.

Theo Vietnamplus