Tạm giữ siêu xe Hummer H2 có giá khoảng 4 tỉ nghi nhập lậu chưa rõ chủ

13/02/2014 13:23 NGUYỄN HỒ
(GDVN) - Ngày 12.2, Phòng CSĐT PC46 Công an TP Đà Nẵng đã thông báo tìm chủ sở hữu một ô tô hiệu Hummer H2 trị giá khoảng 4 tỉ nghi nhập lậu chưa rõ chủ.

Trước đó một thời gian, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Đà Nẵng phát hiện một chiếc siêu xe Hummer H2 màu xanh, loại 5 chỗ ngồi đỗ ở bãi giữ xe của một khách sạn.

Kiểm tra toàn diện chiếc xe, lực lượng Công an đều không xác định được cả số khung, số máy. Lực lượng chức năng ước tính chiếc xe này có giá khoảng 4 tỉ đồng.

                                                               Ảnh minh họa

Được biết, chủ khách sạn đã hợp tác giao xe và cung cấp thông tin cho cơ quan công an để tiến hành đấu tranh làm rõ vụ việc.

Căn cứ vào các quy định hiện hành, cơ quan công an đã ra thông báo ai là chủ sở hữu hợp pháp chiếc ô tô Hummer H2 nói trên thì liên hệ với PC46 (tại số 47 Lý Tự Trong, Đà Nẵng) để được giải quyết.

Trong trường hợp quá 30 ngày kể từ ngày 12.2 nếu không có ai đến nhận thì PC46 sẽ trình cấp có thẩm quyền ra quyết định tịch thu theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào tháng 10.2013, PC46, Công an TP.Đà Nẵng cũng đã ra quyết định tạm giữ 7 xe ô tô trị giá hơn 30 tỉ đồng để làm rõ hành vi phạm pháp.

NGUYỄN HỒ