Tham mưu trưởng Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản thăm VN

15/09/2011 17:32 Theo Nguyễn Ái/TTXVN
Chiều 15/9, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh Phó Tổng tham mưu trưởng QĐNDVN đã tiếp Tham mưu trưởng Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản.

Chiều 15/9, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp Đại tướng Shigeru Iwasaki, Tham mưu trưởng Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản sang thăm làm việc tại Việt Nam theo lời mời của Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân nhân dân Việt Nam.

Chào mừng Đại tướng Shigeru Iwasaki, Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh hoan nghênh kết quả làm việc giữa Trung tướng Phương Minh Hòa và Đại tướng Shigeru Iwasaki về huấn luyện, đào tạo sĩ quan, trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm cứu hộ, cứu nạn của lực lượng không quân hai nước.

Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh cảm ơn những tình cảm và sự giúp đỡ quí báu mà nhân dân Nhật Bản dành cho Việt Nam những năm qua; bày tỏ sự khâm phục và đánh giá cao ý chí quyết tâm của Chính phủ, nhân dân và đóng góp của Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản trong việc khắc phục hậu quả, vượt qua thảm họa động đất, sóng thần xảy ra tại Nhật Bản đầu tháng 3 vừa qua.

Đại tướng Shigeru Iwasaki cảm ơn Chính phủ, nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đã dành cho nhân dân Nhật Bản sự giúp đỡ quí báu trong việc khắc phục thảm họa động đất, sóng thần.

Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh và Đại tướng Shigeru Iwasaki đều mong muốn quan hệ giữa Quân chủng Phòng không - Không quân của Việt Nam và Lực lượng Tự vệ trên không Nhật Bản tiếp tục phát triển, tăng cường hợp tác về giáo dục đào tạo, trao đổi đoàn và những kinh nghiệm trong huấn luyện phi công, đặc biệt trên lĩnh vực hàng không và không quân, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước tương xứng với quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã ký kết.

Theo Nguyễn Ái/TTXVN