Thành lập tổ kiểm tra nợ công ty của nữ đại gia tổ chức siêu đám cưới

12/03/2012 06:39
Hiện nay, một trong những điều mà dư luận quan tâm là tổng số nợ ngân hàng của Bình An là bao nhiêu tính đến thời điểm hiện nay?

Chiều 10.3, tổ kiểm tra tình hình nợ do UBND TP.Cần Thơ thành lập đã làm việc trực tiếp với ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Công ty CP thủy sản Bình An (Bianfishco) để nghe báo cáo toàn bộ tình hình của công ty, tiến hành thống kê nợ nần, việc thực hiện nghĩa vụ bắt buộc đối với người lao động, kế hoạch trả nợ cho nông dân, ngân hàng...

Bà Diệu Hiền

Một thành viên của tổ kiểm tra cho biết, buổi làm việc kéo dài đến hơn 5 giờ chiều và thông tin diễn biến đang được tổng hợp để báo cáo UBND TP.Cần Thơ. Hiện nay, một trong những điều mà dư luận quan tâm là tổng số nợ ngân hàng của Bình An là bao nhiêu tính đến thời điểm hiện nay? Bước đầu ông Trí đã báo cáo với tổ kiểm tra nhưng đã không được tiết lộ. "Đây là con số cần bảo mật, chưa thể thông tin được", vị cán bộ trên khẳng định.

Theo báo cáo thường niên của Bianfishco năm 2010 đã được công bố: bà Phạm Thị Diệu Hiền có 25 triệu cổ phiếu, chiếm 50% cổ phần; ông Trần Văn Chương (con bà Hiền) có 1 triệu cổ phiếu, chiếm 2% cổ phần; Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank) có 5 triệu cổ phiếu, chiếm 10% cổ phần; các cổ đông khác sở hữu 36% cổ phần, còn lại 2% cổ phần do ông Phạm Hữu Thường (SN 1979) sở hữu.

Về thông tin luật sư đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn trong vụ kiện “đòi nợ theo hợp đồng mua bán cá tra nguyên liệu” đối với Bianfishco đã đề nghị TAND Q.Ô Môn áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm xuất cảnh đối với ông Trần Văn Trí, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hồ Thanh Long, Viện trưởng Viện KSND TP.Cần Thơ cho rằng: Việc luật sư đại diện ủy quyền cho nguyên đơn yêu cầu TAND nơi thụ lý vụ kiện áp dụng một trong những biện pháp khẩn cấp tạm thời là đúng theo quy định.

Tuy nhiên, chủ thể để áp dụng của vụ kiện này phải là bà Hiền, là người đại diện theo pháp luật của Bianfishco. Do hiện nay bà Hiền đã ra nước ngoài trị bệnh, nên không thể áp dụng được. Riêng ông Trí hiện được cho là tổng giám đốc theo ủy quyền của vợ, nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có văn bản chính thức công nhận việc ủy quyền trên là đúng theo luật doanh nghiệp hiện hành. Do vậy, không thể áp dụng một trong những biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với ông Trí.

Mai Trâm/Thanh niên

Điểm nóng:
Trước khi thành đại gia, bà Diệu Hiền từng làm những gì?

Thai phụ vỡ bụng, sẩy thai dưới bánh xe ben

Tăng viện phí: BV lo bị... bùng tiền Vợ đến viện sinh con, chồng suýt chết vì bị trộm chó bắn gục

Hài cốt cô dâu bị chồng Hàn sát hại đã về đến quê

Gần 100 cảnh sát PCCC và quân đội dập lửa tại chân cầu Vĩnh Tuy
Nghệ An: Hai anh em ruột bị xe tải cán thương vong khi băng qua ngã tư  "Cô dâu bị hủy hôn" sẽ đi học trở lại