Thêm một bệnh nhân tử vong sau khi được tiêm và truyền nước

18/08/2014 12:32 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Bệnh nhân Thành được đưa tới bệnh viện trong tình trạng hôn mê và tử vong ngay sau khi được các bác sĩ tiêm và truyền nước.

Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) hôm 17/8 cho biết, cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân khiến ông Chu Đình Thành (43 tuổi, xã Ngọc Phụng, Thường Xuân) tử vong tại bệnh viện Đa khoa Thường Xuân sau khi được tiêm và truyền nước.

Theo ông Chu Đình Lập (anh trai nạn nhân), 2 ngày trước khi sự việc xảy ra, ông Thành cảm thấy trong người mệt mỏi nên nhờ vợ đưa đến phòng khám tư nhân của ông Lê Đức Thiện (58 tuổi, xã Lương Sơn, Thường Xuân) để khám bệnh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân 

Tại đây, sau khi truyền gần hết 2 chai nước, ông Thành rơi vào tình trạng hôn mê. Không lâu sau đó, bệnh nhân này đã được đưa tới bệnh viện Đa khoa Thường Xuân để cấp cứu. 

Tại bệnh viện Đa khoa Thường Xuân, sau khi được chẩn đoán, ông Thành được truyền một chai nước và tiêm thuốc: "Khoảng nửa tiếng sau, em tôi bất ngờ la hét, nấc vài tiếng rồi tắt thở”, ông Lập cho biết.

Bức xúc trước cái chết của ông Thành, người nhà nạn nhân đã yêu cầu Công an huyện Thường Xuân vào cuộc để điều tra sự việc. Sau khi mổ khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể ông Thành cho gia đình đưa về mai táng.

Trong một diễn biến có liên quan, sáng ngày 18/8, ông Lê Hữu Uyển - Trưởng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế Thanh Hóa cho hay, hiện tại Sở chủ quản đã nhận được báo cáo từ bệnh viện Đa khoa Thường Xuân về vụ việc trên: "Hiện tại chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc".

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

QUỐC TOẢN