Thi kỹ năng nghề làm đẹp Việt Nam lần thứ I

19/09/2016 14:30 Dung Phương
(GDVN) - Lần đầu tiên có một cuộc thi tổ chức tay nghề làm đẹp tại Việt Nam, mở rộng ở các vùng miền trên đất nước hướng đến đối tượng là các thành viên của Hội.

Hội đào tạo – Phát triển Nghề làm đẹp Việt Nam được sự đồng ý của Hiệp hội dạy nghề và công tác xã hội Việt Nam, được Tổng cục dạy nghề chấp thuận và hỗ trợ cuộc thi về mặt chuyên môn với đề nghị  tổ chức cuộc thi một cách minh bạch, công bằng và khách quan.

Tại buổi họp báo bà Đỗ Thị Xuân Phương (Phó Chủ hội Đào tạo và Phát triển nghề Làm đẹp Việt Nam) cũng đã đọc quyết định thành lập Hội Đào tạo – Phát triển Nghề làm đẹp Việt Nam, quyết định bổ nhiệm các chức vụ đại diện cơ sở Hội ở khu vực miền Bắc.

Bà Đỗ Thị Xuân Phương (Phó chủ tịch hội), ông Phạm Xuân Khánh (Phó Chủ tịch hội); Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thuận (Chủ tịch hội); ông CP Saw (Chủ tịch tập đoàn Cosmos Beauty); bà Đào Thị Liên Phương và bà Bùi Thúy Hằng (Chủ tịch hội).

Ông Phạm Xuân Khánh (Phó chủ tịch hội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi) cho biết:

Cuộc thi nhằm kết nối các tổ chức, cá nhân trong ngành không ngừng trau dồi, nâng cao, giao lưu nghiệp vụ đồng thời tôn vinh những người có tay nghề cao trong 4 kĩ năng (thiết kế tạo mẫu tóc, chăm sóc móng, chăm sóc da và làm đẹp); từng bước nâng tầm chuyên nghiệp của ngành làm đẹp Việt Nam.

Giúp tư vấn giúp khách hàng sử dụng các sản phẩm làm đẹp an toàn, có chất lượng cao ở các cơ sở làm đẹp chuyên môn, uy tín.

Cũng thông qua cuộc thi nhằm góp phần xây dựng bộ tiêu chuẩn kĩ năng nghề nghiệp, xây dựng giáo trình giảng dạy 4 kĩ năng.

Giải đáp thắc mắc tại họp báo.

Nhận định về các mặt hàng mĩ phẩm đang trôi nổi trên thị trường hiện nay, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thuận (Chủ tịch Hội) cho rằng:

Ở Việt Nam vẫn còn những mỹ phẩm giả, trộn chất thiếu chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng…

Chúng tôi cũng sẽ lọc ra danh sách những mỹ phẩm chính hãng nhất để dán tem của hội kiểm chứng chất lượng góp phần giúp người tiêu dùng có một căn cứ chính xác để sử dụng sản phẩm, đồng thời hỗ trợ với các doanh nghiệp có mặt hàng uy tín giảm sự cạnh tranh các mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường”.

Đông đảo chủ các trung tâm làm đẹp và phóng viên tham dự.

Cuộc thi (BASC) công nhận tay nghề cho các thí sinh trong 4 kĩ năng làm đẹp, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 18 – 19/4/2017, tại trung tâm sự kiện và triển lãm Sài Gòn (SECC) với sự tham gia của các hội viên, không phân biệt độ tuổi, làm việc trong các cơ sở làm đẹp ở 4 kĩ năng nói trên.

Dung Phương