Thợ rửa xe lấy trộm điện thoại trị giá hơn 400 triệu đồng của khách

25/03/2014 12:42 Xuân Hòa
(GDVN) - Lấy cắp 2 chiếc điện thoại trị giá đến 425 triệu đồng trong khi rửa xe, cả hai thợ rửa xe nghe tin công an vào cuộc đã ném xuống hồ nước phi tang.

Trước đó, vào ngày 18/3 anh Lương Ngọc Tâm (SN 1969, trú tại tỉnh Quảng Ninh) trên đường đi du lịch đã đưa xe ô tô vào tiệm rửa xe số 259, đường Trường Chinh, TP. Vinh, Nghệ An để rửa.

Trong lúc rửa xe cho anh Tâm hai thợ rửa xe của tiệm này là Dương Văn Luật (SN 1995, trú xã Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) và Nguyễn Văn Bình (SN 1974, trú xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) thấy trong xe có hai chiếc điện thoại đắt tiền nên đã trộm.

Khi anh Tâm về khách sạn tìm 2 chiếc điện thoại của mình gồm Vertu trị giá 400 triệu đồng và Nokia 8800 trị giá 25 triệu đồng không thấy nên anh đã trình báo sự việc lên công an TP.Vinh. 

Nhận được tin báo Công an TP.Vinh đã vào cuộc điều tra và hai nhân viên rửa xe là Bình và Luật được đặt nghi vấn cao nhất. Thấy công an vào cuộc điều tra sợ bị lộ nên cả hai thợ rửa xe trên đem vứt hai chiếc điện thoại đắt tiền lấy của anh Tâm xuống hồ nước cạnh tiệm rửa xe.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ tại cơ quan công an Bình và Luật đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Qua lời khai của hai thợ rửa xe trên Công an TP.Vinh đã cử lực lượng lặn xuống hồ nơi Bình và Luật vứt điện thoại xuống để tìm. 

Đến nay, mới chỉ tìm được chiếc điện thoại Nokia 8800 trong tình trạng hư hỏng vì bị ngấm nước. 

Luật và Bình đang bị công an tạm giữ để phục vụ điều tra.

Xuân Hòa