Thông tin thêm vụ giết bảo vệ, nghi cướp chi nhánh Agribank

13/11/2011 06:41 Tuấn Nam - Thế Tào
(GDVN) - Sáng 12/11, xác nhân viên bảo vệ của ngân hàng Agribank – phòng giao dịch Bình Đà (huyện Thanh Oai, HN) đã được phát hiện.

Nạn nhân là anh Nguyễn Tiến Văn (SN 1963, trú tại thôn Đìa, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai) vốn là bảo vệ phòng giao dịch ngân hàng Agribank  ở  Bình Đà (huyện Thanh Oai, Hà Nội) đã hơn 10 năm nay. Theo người dân sống xung quanh, anh Văn là người hiền lành thật thà và được mọi người quý mến.

Sự việc được phát hiện khi vào khoảng 5h sáng nay, ngày 12/11, anh Lưu Văn Nghĩa (lái xe khách tuyến Hà Nội – Hòa Bình) ra lấy chiếc xe vẫn thường được gửi bên trong phòng giao dịch Agribank Bình Đà.

Chi nhánh Agribank ở Thanh Oai- nơi xảy ra vụ án mạng

Tuy nhiên, gọi cổng một hồi lâu vẫn không thấy ai ra mở, anh Nghĩa thấy nghi ngờ liền trèo cổng nhảy bên trong khoảng sân của phòng giao dịch. Khi đứng từ phía bên ngoài phòng bảo vệ, anh này kinh hoàng phát hiện anh Văn nằm bất động xung quanh có vết máu.

Ngay lập tức, anh Nghĩa gọi điện báo cho cơ quan chức năng về sự việc trên, đồng thời cũng nhờ người gọi điện thông báo tin dữ cho gia đình của nạn nhân xấu số.

Hiện trường vụ án là căn phòng bảo vệ có diện tích nhỏ khoảng 10m2 nằm sát cổng ra vào khuôn viên của phòng giao dịch (gồm một tòa nhà lớn và khoảng sân rộng) cách cửa chính tòa nhà ước chừng 5m. Trong căn phòng nhỏ, mọi đồ đạc không có sự xáo trộn lớn, cánh cửa ra vào vẫn được đóng kín.

Cửa ra vào duy nhất của tòa nhà là loại cửa cuốn bị đối tượng sử dụng đèn khò cắt một đoạn chiều rộng khoảng 30cm, chiều dài khoảng 80cm, sau đó đối tượng đã nâng cửa lên một khoảng 40cm và chui vào bên trong tòa nhà.

Cách nơi anh Văn nằm chừng chục mét, chú chó béc – giê vẫn được anh Văn mang từ nhà đi để cùng trực mỗi tối nằm ngủ li bì. Nhiều khả năng chú chó này đã bị đối tượng xấu đánh thuốc mê trong quá trình tên này gây án. Hiện tại, chú chó đang dần hồi tỉnh.

Ngoài ra, một số người thân của anh này cũng xác định, chiếc máy nhãn hiệu Honda wave RS màu vàng mà anh Văn vẫn sử dụng hàng ngày hiện đã không cánh mà bay.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra đã có mặt tại hiện trường và tổ chức khám nghiệm tử thi. Theo đó, nạn nhân bị đâm vào cạnh sườn bên trái và bụng, đầu bị một cứng đập mạnh. 

Hiện tại vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Trước đó, ngày 24/10/2010, anh Vũ Bá Thắng (SN 1990, ở Thường Tín, Hà Nội), nhân viên bảo vệ Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (Sacombank), chi nhánh Thanh Trì (số 337 đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, (huyệnThanh Trì, Hà Nội) được phát hiện chết tại tầng 2 của tòa nhà trụ sở này.

Sau đó, hung thủ trong vụ án này là Nguyễn Hoàng Anh (SN 1991, ở huyện Thanh Trì, HN) đã phải lĩnh án tù chung thân về tội giết người, cướp tài sản.


Tuấn Nam - Thế Tào