Thủ lĩnh số 2 al-Qaida bị tiêu diệt tại Yemen

11/09/2012 06:37 Bảo Thành (Nguồn: AP)
(GDVN) - Saeed al-Shihri đã bị tiêu diệt bằng tên lửa sau khi rời khỏi một ngôi nhà ở tỉnh Hadramawt miền nam Yemen. Các quan chức quân sự Yemen nói rằng tên lửa này được phóng đi từ một máy bay không người lái của Mỹ.
Có thể bạn quan tâm
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 
> Mục mới: Nóng trên mạng

AP đưa tin hôm 10/9, các quan chức Mỹ và Yemen cho biết thủ lĩnh số 2 của al-Qaida Saeed al-Shihri đã bị tiêu diệt cùng 6 kẻ khủng bố khác trong một chiếc xe hôm thứ Hai.

Theo đó Saeed al-Shihri đã bị tiêu diệt bằng tên lửa sau khi rời khỏi một ngôi nhà ở tỉnh Hadramawt miền nam Yemen. Các quan chức quân sự Yemen nói rằng tên lửa này được phóng đi từ một máy bay không người lái của Mỹ.

Thủ lĩnh số 2 của al-Qaida Saeed al-Shihri

Hai quan chức cao cấp của Mỹ xác nhận cái chết của Saeed al-Shihri nhưng không xác nhận sự liên quan của Mỹ trong vụ không kích này. Mỹ thường không bình luận về các vụ tấn công như vậy mặc dù nước này thường sử dụng máy bay không người lái để truy đuổi các thành viên al-Qaida ở Yemen, nơi được coi là chiến trường trọng yếu của mạng lưới khủng bố này.

Máy bay không người lái của Mỹ

Cuối ngày hôm qua, sau những đồn đoán của dư luận về việc máy bay không người lái của Mỹ thực hiện vụ tấn công trên, Bộ Quốc phòng Yemen ra thông báo rằng al-Shihri cùng 6 kẻ đi cùng đã bị quân đội Yemen tiêu diệt ở Wadi Hadramawt nhưng không mô tả chi tiết vụ việc.

Tuy nhiên các quan chức quân sự Yemen tin rằng Mỹ đứng đằng sau chiến dịch này vì quân đội Yamen không thể thực hiện những cuộc tấn công đường không chính xác như vậy vì khả năng tình báo của Yemen theo dõi di biến động của al-Shihri là rất hạn chế.

Bảo Thành (Nguồn: AP)