Thủ tướng Putin sẽ giành chiến thắng tuyệt đối ngay vòng 1

07/02/2012 07:56 Nguyễn Hường (theo AFP)
(GDVN) - Thủ tướng Vladimir Putin chắc chắn sẽ giành được chiến thắng tuyệt đối ngay tại vòng bỏ phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống.
Thủ tướng Vladimir Putin chắc chắn sẽ giành được chiến thắng tuyệt đối ngay tại vòng bỏ phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng 3 tới.
Thủ tướng Vladimir Putin chắc chắn sẽ giành được chiến thắng tuyệt đối ngay tại vòng bỏ phiếu đầu tiên của cuộc bầu cử Tổng thống 4/3
Tuyên bố trên được phát ngôn viên của ông Putin, Dmitry Peskov, viết trên trang web tranh cử của ông được coi như một động thái nhằm thúc đẩy thêm sự tín nhiệm dành cho nhà lãnh đạo này sau khi phe ủng hộ Thủ tướng Putin đã tổ chức cuộc mít tinh quy mô lớn hôm 4/2 tại Đài tưởng niệm chiến tranh Poklonnaya Gora ở Moscow để đáp lại cuộc biểu tình thu hút hàng chục ngàn người của phe đối lập.

Trong đó, cuộc biểu tình chủ yếu hướng đến việc phản đối kết quả bầu cử Hạ viện hôm 4/12/2011 và kêu gọi Thủ tướng Putin không trở lại Điện Kremlin.

"Sự ủng hộ đầy thuyết phục của mọi người tại Poklonnaya Gora cho thấy  ông Putin sẽ giành chiến thắng ngay ở vòng đầu tiên" - ông Peskov viết.
Thủ tướng Nga Putin (Photo: RIA, Created by BN)
Tuy nhiên, trong một bài phát biểu tại cuộc họp chuẩn bị cho ngày bầu cử Tổng thống hồi đầu tháng này, Thủ tướng Putin đã thừa nhận rằng ông có thể sẽ không giành chiến thắng ngay trong vòng 1 của cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 4/3 tới.

Nhưng ông Putin khẳng định sẽ "sẵn sàng cho cuộc bầu cử vòng 2 nếu cần".
Nguyễn Hường (theo AFP)