Thủ tướng thăng hàm cấp Tướng cho các ông Nguyễn Đức Chung, Đỗ Hữu Ca

14/07/2013 07:59 Ngọc Quang
(GDVN) - Ngày13/7, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thăng cấp bậc hàm cấp Tướng cho các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy công an các đơn vị, địa phương đợt 1 năm 2013, trong đó có GĐ Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung và GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca.

Thay mặt Đảng ủy công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân đã luôn quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng CAND.

Đại tướng Trần Đại Quang đề nghị các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND anh hùng; thường xuyên rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Bộ trưởng Trần Đại Quang trao quyết định thăng hàm cấp Tướng cho các chỉ huy đơn vị, địa phương.

Đại tướng Trần Đại Quang phát biểu: “Sỹ quan cấp Tướng là hạt nhân lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Quyết định thăng cấp bậc hàm Tướng cho các đồng chí sỹ quan cấp cao của lực lượng CAND hôm nay thể hiện sự ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những thành tích, công lao đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ ANTT, đánh dấu sự trưởng thành, phát triển của lực lượng CAND nói chung, các đồng chí được thăng cấp bậc hàm Tướng nói riêng. Niềm vinh dự, tự hào này không chỉ thuộc về các đồng chí được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng hôm nay, mà là niềm vinh dự, tự hào chung của toàn lực lượng CAND”.

Trong đợt thăng cấp hàm Tướng lần này, có những lãnh đạo công an địa phương của các thành phố lớn như GĐ Công an TP Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung và GĐ Công an TP Hải Phòng – ông Đỗ Hữu Ca.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định sự tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Nhà nước và nhân dân; giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tiếp tục không ngừng học tập, nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cần kiệm liêm chính, chí công vô tư theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

“Chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhân dân và lực lượng CAND, mà trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã đào tạo, giáo dục, giúp đỡ, tạo điều kiện để chúng tôi rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành.

Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, được thăng cấp bậc hàm cấp Tướng là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao của Đảng, Nhà nước, nhân dân và ngành Công an tin cậy, giao phó cho chúng tôi, trong thời gian tới với cương vị là những tướng lĩnh của lực lượng CAND. Đây là sự quan tâm và ghi nhận của Đảng, Nhà nước, lực lượng CAND đối với sự cố gắng phấn đấu của chúng tôi trong những năm qua”, Tướng Chung phát biểu.

Ngọc Quang