Thương lái Trung Quốc thu mua cả hải đường mới nhú

14/03/2012 12:09
Thương lái Trung Quốc liên tiếp mua cây hải đườnng với giá cao ngất ngưởng của người dân ở xã Đặng Cương (An Dương, Hải Phòng).

Thương lái Trung Quốc sau khi ngắm nghía, đoán tuổi đời, thế cây sẽ ra giá. Nếu gia chủ đồng ý cây sẽ được bứng gốc đưa về nơi tập kết, chờ xe từ biên giới qua chở và đưa về Trung Quốc, thậm chí ngay trong ngày sau khi mua.

Cây hoa hải đường đang được nhiều thương lái Trung Quốc tận thu

Trao đổi với Kienthuc.net.vn qua điện thoại sáng 14/3, ông Lê Toàn Thắng - chủ tịch UBND xã Đặng Cương cho biết: “Thương lái Trung Quốc đã mua hàng trăm cây hải đường cổ thụ với giá từ 30-100 triệu đồng/cây. Cũng trong năm, người dân trong xã bán được hơn 3 tỉ đồng từ cây hoa hải đường cho phía Trung Quốc”.

Người dân xã Đặng Cương đã bán được hơn 3 tỉ đồng tiền cây hoa hải đường cho phía Trung Quốc

Ông Thắng cũng cho biết thêm: “Ban đầu, thương lái Trung Quốc chỉ mua những cây hải đường lâu năm, gần đây họ thu mua tất cả các cây hải đường, kể cả những cây vừa ươm trồng" và thắc mắc: "Họ tận thu cây hải đường để làm gì?”

Hải đường là giống hoa quý, được người dân Hải Phòng trồng và lưu giữ qua nhiều thế hệ.

Cường Trung/Bee


Điểm nóng:
Đi SH, sắm iPhone, mặc hàng hiệu bán... trà đá

Bản di chúc có chữ "Tuyệt đối bí mật" của Bác Hồ

Tâm sự của người cha trong clip "bé 1 - 2 tuổi lái taxi" Gã tâm thần chuyên trộm xe hơi chạy lông nhông náo loạn phố đông

EVN lại tính toán xin tăng giá điện

Nữ sinh ăn lá ngón tự tử vì…. điện thoại hỏng
Nữ đại gia thủy sản "đốt" hàng trăm tỷ Dẹp mũ bảo hiểm dỏm: Dân và CSGT cùng mang... thước