“Tiến sỹ xin đi tù” khẳng định sẽ kiện Viện Phó Viện Pasteur

23/12/2011 07:00 TS. Nguyễn Văn Khải
(GDVN) - Trong bức thư mới nhất gửi tới Báo GDVN, TS.Nguyễn Văn Khải khẳng định, ông sẽ kiện Viện Phó Viện Pasteur Nha Trang sau ngày 12/2/2012.

Thời gian vừa qua, dư luận xôn xao trước thông tin TS Nguyễn Văn Khải khẳng định dùng dung dịch Anolyt có thể chữa trị bệnh Tay chân miệng. Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam, TS Viên Quang Mai - Viện Phó Viện Pasteur Nha Trang cho rằng sử dụng Anolyt chữa trị có thể gây ung thư.

Ngày 21/12/2011, TS. Nguyễn Văn Khải tiếp tục gửi thư lần hai tới TS.Viên Quang Mai – Viện Phó Viện Pasteur Nha Trang: Yêu cầu cung cấp tư liệu khoa học về dung dịch Anolyt qua sục ozone là chất gây ung thư cho một số động vật. Để rộng đường dư luận, Báo Giáo dục Việt Nam xin đăng tải bức thư:

Ngày 22/11/2011, tôi đã viết thư và ngày 23/11 đã gửi chuyển phát nhanh yêu cầu Tiến sĩ cung cấp tư liệu khoa học: Ở sách bách khoa toàn thư nào, trang số mấy, dòng thứ mấy, của công trình nghiên cứu khoa học nào khẳng định dung dịch Anolyt qua sục ozone là chất gây ung thư cho một số động vật? Đến nay, Tiến sĩ  vẫn chưa trả lời. Tệ hơn thế, Tiến sĩ lại trả lời trên Báo Giáo dục Việt Nam bằng cách lấy một số điểm cần phòng tránh khi dùng khí ozone để gắn cho dung dịch Anolyt.

Trước hết, từ trước đến nay và mãi mãi sau này không có nhà khoa học nào, không có một kỹ thuật viên nào lại đem Anolyt sục qua khí ozone.Thực tiễn chỉ có đem khí ozone sục vào nước để làm sạch nước thôi. Tôi và tất cả những người sản xuất ra Anolyt và ứng dụng nó trong thực tiễn khẳng định rằng: Câu nói trên là bịa đặt một cách vô học và ngu dốt

Tôi gia hạn cho Tiến sĩ tới ngày 12/2/2012: Nếu không cung cấp được tư liệu khoa học trên cho tôi mà cũng không cải chính trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi sẽ kiện Tiến sĩ ra tòa.

TS.Khải với chiếc máy tạo Anolyt của BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Sau 8h30 ngày 12/11/2011, tôi không còn được giúp trẻ em mắc bệnh TCM đang điều trị ở BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận nữa, với một lý do hết sức đơn giản rằng: Phác đồ điều trị của tôi không được Bộ y tế công nhận.

Đây là điều hết sức đáng tiếc, dù trước đó các phóng viên có mặt tại BV, trực tiếp chứng kiến quá trình tôi dùng Anolyt để giúp cho các cháu hết ngứa cũng đã ghi nhận bằng các bài viết khách quan, trung thực. Tôi tin chắc một điều rằng, tại thời điểm đó và cho tới tận bây giờ những gia đình có con bị TCM nằm ở BV tỉnh Ninh và đã được tôi hướng dẫn sử dụng Anolyt đều phải thừa nhận tác dụng của dung dịch này. Hơn thế nữa, phương pháp này còn là một cách giảm chi phí điều trị, rút ngắn thời gian chữa trị, đỡ khổ cho rất nhiều gia đình nghèo khó.

Từ thuở có con người tới nay, có biết bao nhiêu trẻ em bị lở loét do bội nhiễm, đâu phải đứa trẻ nào cũng phải vào viện để chữa. Cha mẹ, anh chị chúng đã dùng rất nhiều cách để chữa trị cho chúng mà chẳng ai đi trình với các quan y tế. Nếu các vết lở loét mất đi thì ở đâu người ta cũng gọi là đã chữa khỏi bệnh chứ có ai nói rằng sát khuẩn ngoài da đâu(?).

Một trường hợp bị bệnh TCM tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Việc các cháu bé ở Ninh Thuận cũng như ở từ Hà Giang đến Cà Mau được chữa khỏi bệnh đã khiến số lượng trẻ em được cứu chữa bằng Anolyt ngày càng tăng. Có thể phân loại các bệnh nhi đó thành hai trường hợp như sau:

Một là, mới bị nổi mụn ở tay chân, mông, bẹn, lưng, bụng, mặt, đầu và miệng (ở toàn thân), chưa đi viện khám chỉ cần sử dụng 0,5 lít (nếu ở miệng) và không quá 3 lít ở toàn thân.

Hai là, đã khám ở bệnh viện, bị dương tính, 1B, 2B, nhiều bọc nước, có mụn vỡ, sốt tới 39,5 độ C, tuổi từ 2 tháng đến 14 tháng có đơn bác sĩ để tự chữa ở nhà với giá tiền thuốc từ 400 nghìn đồng đến 3 triệu đồng và tiền khám, xét nghiệm khoảng 400 nghìn đồng. Tất cả những bệnh nhi nào đều dùng Anolyt thì đều không dùng các thuốc theo đơn của bác sĩ và tốn không quá 5 lít, thời gian chữa chạy không quá 5 ngày. Với 100.000 bệnh nhi, có 95.000 cháu thuộc loại tự khỏi nhưng vẫn phải dùng thuốc theo đơn của bác sĩ với chi phí rất cao so với thu nhập của người dân thì việc dùng Anolyt cho số bệnh nhi này đã giảm một khoản tiền rất lớn cho đồng bào Việt Nam khỏi phải mua thuốc bên ngoài. Còn 5.000 cháu có thể bị biến chứng tới mức tử vong - thực tế đã có ít nhất 156 cháu tử vong vì bệnh này – chiếm 3,12% -con số này là quá lớn. Trong khi đó, với những trường hợp mà tôi khuyên dùng Anolyt thì chưa hề có cháu nào có tiến triển xấu hơn (con số mà tôi đã khuyên dùng rất lớn nếu chỉ tính riêng tại Hà Nội chứ chưa tính tới các tỉnh khác).

Một số bệnh nhi phải nằm viện có dùng thêm Anolyt: Chỉ sau 1 giây ngâm Anolyt là hết ngứa, không quá 3 ngày các mụn đều bị xẹp, hạ sốt nhanh, hết ho nhanh hơn hẳn so với những bệnh nhi điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Tôi cho rằng, việc các quan chức y tế nói, chưa có thuốc đặc trị bệnh TCM thì cũng có nghĩ là phác đồ chữa trị của Bộ y tế là không hợp lý.

Rất nhiều các bậc cha mẹ thông qua những người quen có bệnh nhi đã khỏi bệnh nhờ Anolyt tự tìm được nơi có máy sản xuất Anolyt là Viện khoa học công nghệ Việt Nam, các bệnh viện đa khoa, các trung tâm y tế dự phòng, các trạm xử lý nước, các trại chăn nuôi gia súc gia cầm, trồng trọt, các trại nuôi trồng giống... Họ chỉ cần tôi tư vấn qua điện thoại hoặc lặp lại cách chữa bệnh của người quen.

Tối 20/12/2011, rất nhiều người đưa con cháu tới nhà tôi chữa lở loét và điều thú vị là họ cho biết một số bác sĩ cũng khuyên họ có thể dùng Anolyt. Nếu Tiến sĩ và đồng nghiệp muốn xem những đoạn phim đã được giới thiệu ở nước ngoài về cách sử dụng Anolyt trong Nông nghiệp,Y học... Tiện thể xem những tin nhắn vào điện thoại di động của tôi hoặc các bức thư điện tử cảm ơn Anolyt của các bậc phụ huynh thì hãy gọi điện cho tôi trước hai ngày theo số máy: 0904183670, hoặc gửi thư điện tử: khaiozone@gmail.com. Nếu gửi thư điện tử phải trước bốn ngày vì hiện tôi đang giúp những người nông dân nghèo ở một số tỉnh cách bảo quản hoa quả, mà ở nông thôn thì không phải lúc nào cũng tìm được nơi có internet.

TS. Nguyễn Văn Khải