Tiết lộ nhiều tình tiết về hung thủ giết hại nữ sinh đang mang thai

08/04/2013 07:16 Trọng Trinh - Thế Long
(GDVN) - Có mặt tại gia đình Phạm Tuấn Ánh, hung thủ cướp đi sinh mạng của người yêu là Cao Thị Hằng ở Hải Hậu, Nam Định, khi Hằng đang mang thai, không khí buồn lặng bao trùm ngôi nhà. Không ai nói với ai câu gì. Những kí ức về Ánh được mọi người kể như một nốt buồn về một đứa trẻ từ khi sinh ra đã bị ruồng bỏ bởi chính người mẹ đẻ của mình?.

Hung thủ bị bỏ rơi từ khi mới lọt lòng

Trong câu chuyện với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, anh Tiến (bố nuôi của Ánh) đã tâm sự nhiều điều bất ngờ: Ngay từ nhỏ Ánh đã là một cậu bé có lai lịch không rõ ràng. Ánh ra đời cũng trong một hoàn cảnh éo le. Người phụ nữ đã sinh ra Ánh (sống ở thôn 5, xã Lộc Hạ, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) cũng không muốn nuôi đứa con mà mình dứt ruột đẻ ra.

Khi Ánh vừa cất tiếng khóc chào đời thì người mẹ đó đã nhẫn tâm mang đứa con của mình vào Trung tâm nuôi dậy trẻ mồ côi tỉnh Nam Định rồi ký vào văn bản với nội dung: “Kể cả cho con nuôi người nước ngoài tôi cũng đồng ý”. Từ đó, Ánh sống thiếu tình thương của người mẹ ruột và bầu bạn với những số phận có cùng hoàn cảnh với mình tại Trung tâm. Như vòng quay của tạo hóa, đến khi Ánh lớn lên, hắn đã nhẫn tâm giết chết người yêu, tước đi quyền sống của đứa con chưa thành hình người trong bụng cô gái trẻ...

Anh Tiến - bố nuôi của Ánh.

Sau 7 ngày được Trung tâm nuôi dậy trẻ mồ côi tỉnh Nam Định chăm sóc, Ánh được vợ chồng anh Tiến, chị Hương (thường trú ở đội 4, xã Hải Phú, Hải Hậu, Nam Định) đón về làm con nuôi. Từ đó Ánh được sống trong một mái nhà đầy tình yêu thương, sự chăm sóc tận tụy. Gia đình anh Tiến, chị Hương luôn coi Ánh như con đẻ của mình.

Trước khi nhận Ánh về làm con nuôi, chị Hương cũng đã mang bầu nhưng không may chị Hương mang thai ngoài dạ con. Đến khi phát hiện thì quá muộn. Chị đi bệnh viện, dạ con của chị cũng bị bác sĩ cắt bỏ, khiến cho chị vĩnh viễn không thể mang thai được nữa.

Do hai vợ chồng rất thương yêu nhau, qua nhiều lần bàn bạc anh chị quyết định đi lên Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi để nhận một đứa trẻ về nuôi. Số phận đưa đẩy anh chị gặp Ánh. Từ ngày Ánh về nhà, gia đình có thêm một thành viên mới, anh chị được an ủi rất nhiều và ai trong xóm cũng cảm nhận được niềm vui vô bờ của cặp vợ chồng ấy. Hàng ngày, anh Tiến đi xây, còn chị Hương chăm lo việc đồng áng. Hai vợ chồng tằn tảo nuôi con gần 18 năm trời,  cho đến hôm công an ập vào nhà bắt Ánh đi, anh chị sụp đổ dưới nền nhà.

Trong ngôi nhà hộp gần trường THPT Hải Hậu B, anh Tiến với khuôn mặt buồn rầu cho biết: “Về tình cảm, tôi chẳng bao giờ nghĩ nó là con nuôi, ngay trong đầu tôi không bao giờ có ý nghĩ đó”.

Tờ rơi tung tin đồn hung thủ là con nuôi

Ngay từ ngày vợ chồng anh chị Tiến - Hương đón Ánh về nuôi, thông tin “con nuôi” được gia đình, người thân và tất cả hàng xóm láng giềng giữ kín. Vì thế, gần 18 năm Ánh lớn lên mà không hề biết mình là con nuôi. Cho đến hơn một tháng trước khi Ánh giết người yêu, Ánh mới biết được thông tin đó.

Theo lời anh Tiến, cách đây khoảng một tháng, trong trường THPT Hải Hậu B có xuất hiện một số tờ rơi trong đó có nội dung Ánh là con nuôi. Khi biết được thông tin này Ánh đã thay đổi rất nhiều trong cuộc sống, học hành sa sút, ít nói đi.

Ngôi trường cấp 3 - nơi Ánh theo học trước khi gây án.

Vào thời điểm Tết Nguyên đán năm 2013, Ánh đã tự ý nghỉ học rồi cùng Hằng bỏ vào Nam với ý định tạo lập cuộc sống của riêng hai người. Anh Tiến đã mất rất nhiều công sức và thời gian để tìm con. Sau khoảng 10 ngày Ánh quay trở về nhà còn Hằng ở lại đến ngày 17/2 (âm lịch) mới về. Trở về nhà, được sự động viên của gia đình, Ánh tiếp tục đến trường học đều đặn.

Cho đến ngày 1/4, khi Hằng và Ánh cùng trên chiếc xe đạp đi ra bờ biển Hải Chính tâm sự, do sức ép quá lớn từ cái thai trong bụng Hằng khiến cả hai nổi nóng. Sau lần ân ái cuối cùng, Hằng đã vĩnh viễn ra đi vì nhiều nhát dao của Ánh.

Hung thủ cũng đã bỏ học

Có mặt ở ngôi trường THPT Hải Hậu B, cách nhà của Ánh có mấy trăm mét, thày Vũ Thành Hưng - hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ánh đã nghỉ học từ ngày 4/3/2013. Trong biên bản nghỉ học của Ánh có sự ký kết của gia đình và nhà trường.

Gần đây, gia đình có đến xin cho Ánh được quay lại học tiếp nhưng chúng tôi không đồng ý. Còn về việc gia đình Ánh nói là Ánh vẫn đi học là không đúng. Có thể, hàng ngày Ánh vẫn ra khỏi nhà nhưng đi đâu đó chứ không đến lớp học. Vì gần trường nên hàng ngày Ánh và những thanh niên khác vẫn hay vào trường tham gia các hoạt động thể thao.

Trong biên bản làm việc giữa nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp với phụ huynh và học sinh vi phạm nội quy nhà trường vào ngày 4/3/2013, gia đình Ánh đã đồng ý cho Ánh thôi học.

Trong quá trình đi học, Ánh là một học sinh học loại trung bình, không vi phạm kỷ luật. Giải thích về việc gia đình Ánh cho rằng xuất hiện tờ rơi nói Ánh là con nuôi trong nhà trường, thầy Hưng cho biết: “Tôi cũng có nghe thông tin đó nhưng là ở khu vực ngoài trường. Trong cuộc sống hàng ngày, tôi còn được biết thông tin Ánh có rất nhiều bạn gái. Rất có thể những tờ rơi có liên quan đến vấn đề này”.

Cái chết của Hằng và những câu chuyện xoay quanh hung thủ, đã phần nào làm cho mọi người biết được lối sống buông thả của học sinh trong thời buổi hiện nay. Vụ án xảy ra khiến cả hai gia đình đều đau lòng. Nhưng đó là bài học cảnh tình cho tất cả những bạn học sinh còn đang cắp sách đến trường. Bài học cho những người phụ huynh nên quan tâm sát sao hơn đến con cái trước những cám dỗ đời thường.

Trọng Trinh - Thế Long