Tiết lộ thân thế đệ nhất phu nhân Triều Tiên tương lai

31/10/2011 13:20 Chấn Hưng (theo Chosun)
(GDVN) - Đại tướng trẻ tuổi Kim Jong-un được cho là đã lấy vợ và sơ lược đã có thông tin về thân thế của đệ nhất phu nhân Triều Tiên tương lai này.

Theo một thông tin trên tờ Nhật báo Triều Tiên hôm Thứ 6 vừa qua, con trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-il đồng thời là người kế nhiệm ông, Đại tướng Kim Jong-un đã xây dựng gia đình vào năm ngoái.

Nếu thông tin trên là chính xác, nhạc phụ nhạc mẫu của Kim Jong-un đều là trí thức lớn của Bắc Triều Tiên

Nguồn tin từ Chongjin, tỉnh miền bắc Hamgyong cho biết, vợ của đại tướng Kim jong-un là người Chongjin, ít hơn Kim Jong-un 2 tuổi và có thể năm nay bước sang tuổi 29. Cô đã tốt nghiệp Đại học Kim Nhật Thành và đang bảo vệ luận án tiến sỹ ở đây.

Nguồn tin cho biết thêm rằng cha cô là một giáo sư đại học và mẹ cô là bác sỹ phụ khoa.

Theo nguồn tin này, từ năm ngoái, cứ vào các dịp lễ tết quan trọng của Bắc Triều Tiên, người ta lại thấy hàng dài các xe Mercedes chở quà và tặng phẩm của Kim Jong-un tới biếu nhạc phụ, nhạc mẫu.

Một nguồn tin từ Bình Nhưỡng cho biết, bác của Kim Jong-un là Jang Song-taek, một người được coi là quản lý mọi vấn đề gia tộc cho chính quyền Chủ tịch Kim Jong-il đã chọn lựa kỹ lưỡng cô gái này từ Đại học Kim Nhật Thành với những tố chất về đức hạnh và điểm số để tiến cử cho hậu duệ thứ 3 của nhà họ Kim.

Tuy đây không phải là thông tin chính thức từ cơ quan ngôn luận cao nhất Bắc Triều Tiên, nhưng nó đang lan rộng và khiến dư luận nước này hết sức quan tâm.

Chấn Hưng (theo Chosun)