Tìm thấy thi thể 13 thủy thủ Trung Quốc trên sông Mekong

10/10/2011 14:51 Nguyễn Hường (Theo Xinhua)
(GDVN) - Tất cả 13 thủy thủ Trung Quốc làm việc trên hai tàu bị tấn công bởi một nhóm buôn ma túy vào tuần trước đã được xác nhận đã chết.
Tuyên bố trên được các nhà chức trách Trung Quốc đưa ra sau khi các nhà điều tra tìm thấy thi thể của 2 người thủy thủ còn mất tích tại khu vực sông Mekong thuộc tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan.

Các thi thể còn lại được tìm thấy vào sáng sơm ngày 10/10 ở huyện Chiang Khong, nơi 11 thi thể khác đã được tìm thấy trước đó - ông Seramsak Seesan, chủ tịch huyện Chiang Saen của tỉnh Chiang Rai cho biết.
Các nhà chức trách Thái Lan trục vớt thi thể của một trong những thủy thủ người Trung Quốc xấu số
Theo thông tin mới nhất từ các nhà chức trách Thái Lan, quân đội biên giới Thái Lan đã tịch thu số thuốc phiện trên hai con tàu mang cờ Trung Quốc có số hiệu là Yi Xing 8 Hao và Hua Ping sau một cuộc đấu súng kéo dài hơn 30 phút với những kẻ buôn lậu ma túy, lực lượng đã cướp tàu chở hàng trên của Trung Quốc và sát hại toàn bộ thủy thủ đoàn.

Cuộc tấn công truy quét những kẻ phạm tội diễn ra tại huyện ở Chiang Saen, giáp Myanmar. Cuộc tấn công đã tiêu diệt được 1 kẻ buôn lậu ma túy.

Các nhà điều tra nghi ngờ rằng một băng nhóm thuộc dân tộc Tai Yai lãnh đạo bởi No Kham chịu trách nhiệm về cuộc tấn công diễn ra vào hôm 4/10 trên - Tân Hoa Xã dẫn lời ông Seesan cho biết.

Khám nghiệm tử thi đang được tiến hành tại bệnh viện Chiang Saen. Thân nhân của các thủy thủ dự kiến sẽ đến đây vào ngày mai để hợp tác với các nhà điều tra.

Đây là lần đầu tiên một tàu thương mại bị tấn công bởi kẻ buôn bán ma túy trong khu vực - ông Seesan nói thêm. Một ủy ban gồm cảnh sát, quân đội và chính quyền địa phương đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Cảnh sát Thái Lan tìm thấy thi thể của các thủy thủ Trung Quốc vào cuối tuần trước. Ba thi thể với các bàn tay trói và bị còng tay sau lưng của họ được tìm thấy hôm thứ Sáu. Chín thi thể khác đã được tìm thấy vào ngày thứ Bảy.
Nguyễn Hường (Theo Xinhua)