Tin mới nghi án dâu Việt bị chồng Hàn bóp cổ chết vì bất đồng ngôn ngữ

08/03/2012 19:00 T.B
(GDVN) -Theo người thân hàng xóm báo tin thì chồng Loan thời gin gần đấy có biểu hiện trầm cảm, chán sống nên đã ra tay sát hại vợ đến chết, sau đó đã tự vẫn.

Chiều 8/3, Trưởng phòng hành chính Tư pháp – Sở Tư pháp TP Cần Thơ , tỉnh Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Phương Thu cho biết, người sát hại chị Loan là chú rể là Eom Yang Ock đã từng kết hôn nhưng vợ chết, để lại hai con.

Loan và chồng trong ngày cưới


Chiều 8/3, Đại diện Hội liên hiệp phụ nữ TP Cần Thơ (tỉnh Cần Thơ) đã đến Hàn Quốc để tiến hành đưa thi thể chị Phạm Thị Loan (38 tuổi, ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) bị chồng sát hại tại hạt Jeongseon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc về quê nhà.


Theo cha của nạn nhân,  ông Phạm Văn Ri cho biết, chiều 6/3, ông đang ở nhà thì một người hàng xóm có người thân lấy chồng bên Hàn Quốc báo tin chị Loan bị chồng sát hại. Đến ngày hôm sau thì chính quyền địa phương và Hội Phụ nữ TP Cần Thơ đến nhà thông báo tin và hướng dẫn làm thủ tục sang Hàn Quốc đưa thi thể con về quê.


Theo người thân hàng xóm báo tin thì chồng Loan thời gin gần đấy có biểu hiện trầm cảm, chán sống nên đã ra tay sát hại vợ đến chết, sau đó đã tự vẫn.


Theo ông Ri, khi ở quê chị Loan làm nghề uốn tóc ở gần nhà. Đã có tuổi mà chưa lập gia đình nên một người bạn thân của Loan lấy chồng bên Hàn Quốc giới thiệu có một người đàn ông trung niên (khoảng 50 tuổi), làm thầu xây dựng, gia đình khá giả muốn lấy vợ Việt Nam. Vì vậy đã làm mối cho chị Loan.


Đến đầu tháng 1-2012, đám cưới giữa Loan với chủ rể Eom Yang Ock (48 tuổi) diễn ra một cách nhanh chóng. Trước ngày cưới, người thông dịch viên có đưa cho gia đình 10 triệu đồng nói mua nhẫn cưới và lo tiền cưới. Hai vợ chồng chị Loan ở Việt Nam được khoảng 15 ngày thì sang Hàn Quốc. Lúc đầu hai vợ chồng Loan sống cùng cha mẹ nhưng sau đó thì ở Riêng.


Khi qua Hàn Quốc, Loan thường xuyên gọi điện thoại về nhà báo tin gia đình nhà chồng đối xử khá tốt, không có chuyện gì xảy ra.  Đến ngày giỗ mẹ chị Loan (24/2) chị có gọi về nhà để hỏi thăm và nói sẽ gửi quà về biếu cha.


Theo bà Nguyễn Thị Phương Thu – Trưởng phòng hành chính Tư pháp – Sở Tư pháp TP Cần Thơ cho biết, trường hợp chị Loan và ông Ock đã đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc. Sau đó, 2 người về Việt Nam tổ chức ghi chú kết hôn. Phòng Tư pháp TP Cân thơ đã làm theo đúng các trình tự theo pháp luật. Trước khi lấy chồng chị Loan đã qua 2 vòng phỏng vấn, thể hiện ý chí tự nguyện, không bị ép buộc kết hôn.Điểm nóng
TP HCM: Kho hàng 1.500m2 bị thiêu rụi, hàng chục tỷ đồng "bốc hơi"
Điều chỉnh vị trí sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh
Đà Nẵng: Tìm thấy thi thể nam sinh viên bị nước sông cuốn mất tích Vụ đại gia “nước đá” trả dâu ở Cần Thơ: Sóng gió đã qua
Hội Phụ nữ TP Cần Thơ đề nghị làm rõ ai tung clip sex hại cô dâu Dư luận Hà Nội từng “ăn quả đắng” vì lời đồn “bệnh viện âm hồn” (kỳ 2)

T.B