Tin thêm vụ phi công Vietnam Airlines đột tử tại Paris

07/12/2011 10:48 Minh Ánh
(GDVN) -Thông tin mới nhất từ Cục Hàng không Việt Nam, phi công đột tử của Vietnam Airlines trước đó không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe.

Như tin đã đưa, ngày 6/2, một phi công của Vietnam Airlines đã đột tử tại khách sạn Novotel ngay trong sân bay ở Paris, Pháp.  Phi công này là cơ phó Boeing 777, sắp tới tuổi nghỉ hưu, trước đây từng phục vụ trong quân đội, sau chuyển sang lái ATR 72. 

Một nguồn tin từ Vietnam Airlines cho biết, trước đó, viên phi công này cùng tổ bay 3 người đáp chuyến bay tới Paris như thường lệ. Sáng 6/12, khi phi hành đoàn chuẩn bị ra sân bay thực hiện hành trình Paris – TP Hồ Chí Minh thì không thấy phi công này.


Nghi có chuyện chẳng lành, vụ việc được cấp báo tới chính quyền địa phương. Khi lực lượng cảnh sát vào phòng nghỉ của viên phi công này thì phát hiện người này đã tử vong.


Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được, phi công đột tử của Vietnam Airlines trước đó không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe. Chuyến bay Paris – TP Hồ Chí Minh vào tối qua vẫn thực hiện như thường lệ với 3 phi công. 


Cơ quan chức năng của Pháp đã làm thủ tục pháp y để làm rõ nguyên nhân. Phía Việt Nam cũng nhanh chóng tiến hành các thủ tục để đưa phi công về nước ngay sau khi được phép. 


Việc phi công đột tử được dư luận đặc biệt quan tâm bởi lẽ nghề phi công đòi hỏi sức khỏe  tốt, phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo yêu cầu, điều kiện lái máy bay trong môi trường khắc nghiệt.  

Minh Ánh