Tình báo Hàn: Triều Tiên chuẩn bị tấn công "khủng bố" miền Nam

18/02/2016 15:06 Hồng Thủy
(GDVN) - Chính phủ Hàn Quốc nói với các nhà lập pháp rằng, có khả năng Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các cuộc "tấn công khủng bố" sử dụng chất độc hoặc bắt cóc.
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, ảnh: Yonhap.

Yonhap ngày 18/2 đưa tin, một nhà lập pháp đảng cầm quyền Hàn Quốc dẫn nguồn tin tình báo nước này cho rằng, Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho các đơn vị quân sự và tình báo chuẩn bị các phương án tấn công "khủng bố" Hàn Quốc.

Lực lượng trinh sát Triều Tiên đang có các "hành vi gây rối", bao gồm các cuộc tấn công mạng nhằm vào miền Nam, nghị sĩ Lee Chul-woo cho biết. Chính phủ Hàn Quốc nói với các nhà lập pháp rằng, có khả năng Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các cuộc "tấn công khủng bố" sử dụng chất độc hoặc bắt cóc.

Tình báo quốc gia Hàn Quốc đang thu thập thông tin có liên quan về các cuộc tấn công tiềm tàng của BÌnh Nhưỡng.

Bình luận về quan hệ giữa hai miền Triều Tiên, The Korea Herald ngày 18/2 cho rằng Tổng thống Park Geun-hye đã "phá vỡ một điều cấm kỵ" khi cảnh báo "chế độ Bắc Triều Tiên sẽ sụp đổ".

Phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc hôm Thứ Ba, bà Park Geun-hye đã yêu cầu nhà lãnh đạo Kim Jong-un lựa chọn: Hoặc là từ bỏ vũ khí hạt nhân, hoặc phải đối mặt với "sụp đổ chế độ".

Việc Soeul rút khỏi khu công nghiệp Kaesong chỉ là "khởi đầu" của biện pháp "mạnh mẽ và hiệu quả" để trừng phạt Bình Nhưỡng, bà Park Geun-hye lưu ý.

Còn theo KBS News ngày 18/2, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đang kêu gọi các nhà lập pháp nước này nhanh chóng thông qua luật chống khủng bố để đối phó với tình hình mới trên bán đảo. 

Hồng Thủy